Lực lương y tế đưa các công nhân tới bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Nghĩa Đàn

Lực lượng y tế đưa công nhân ngộ độc tới bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Nghĩa Đàn

Vào khoảng 13 giờ ngày 8-1, sau khi ăn cơm trưa, khoảng 300 công nhân làm việc tại Nhà máy may Nam Sung Vinan (đóng tại Khu công nghiệp huyện Diễn Châu, Nghệ An) đều có dấu hiệu ngộ độc như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Ngay lập tức, lãnh đạo công ty cùng nhiều công nhân khác đã gọi hàng chục xe cấp cứu đến hiện trường. Hàng trăm công nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Do số lượng công nhân bị ngộ độc rất lớn nên xe cấp cứu không thể chở hết nên phải huy động chục xe taxi đưa công nhân đi cấp cứu.

Người thân lo lắng cho các công nhân bị ngộ độc. Ảnh: Nghĩa Đàn

Người thân lo lắng cho các công nhân bị ngộ độc - Ảnh: Nghĩa Đàn

Đến 16 giờ chiều ngày 8-1, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết, số lượng công nhân phải nhập viện cấp cứu rất nhiều, riêng tại Bệnh viện huyện Diễn Châu đã tiếp nhận 141 công nhân nhập viện. "Hiện chúng tôi đang tập trung chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung điều trị cho các công nhân" - ông Long cho biết.

Theo một số công nhân, vào trưa cùng ngày, tất cả công nhân ăn trưa tại công ty với các món ăn như thịt, rau và canh rau. Nhiều người cho rằng đây có thể nguyên nhân dẫn đến việc hàng trăm công nhân ngộ độc tập thể phải nhập viện cấp cứu.

Đức Ngọc