Vụ “Cụ bà 83 tuổi bị “giam lỏng”: Thấy công an đến, vội vàng tắm rửa cụ bà

Tin mới

11/04/2015 20:07

(NLĐO) - Khi lực lượng chức năng đến và đề nghị mở cửa, 10 phút sau, hai vợ chồng người cháu "bà con xa" được thuê chăm sóc cụ bà mới xuất hiện. Thấy công an kiểm tra, người vợ vội vàng gọi một phụ nữ khác vào tắm rửa và cho cụ bà ăn uống.

 

Lực lượng công an phường Thới An tiến hành kiểm tra nơi cụ L. đang ở.

Lực lượng công an phường Thới An tiến hành kiểm tra nơi cụ L. đang ở.

Chiều 11-4, Đại tá Phan Minh Tấn – Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ - cho biết đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn vào cuộc tiến hành xác minh làm rõ vụ việc Cụ bà 83 tuổi bị “giam lỏng” gần 2 năm như báo nêu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí, ông Nguyễn Bá Nhã (52 tuổi, cháu ruột cụ L., ngụ khu vực Thới Bình A, phường Thới An, quận Ô Môn) nêu rõ sự việc cụ bà N.T.M.L (83 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) bị một người cháu đang định cư tại Úc thuê vợ chồng ông T. (là người ngoài dòng họ ở địa phương) chăm sóc chứ không trực tiếp nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc cụ L., những người này đã chăm sóc cụ không chu đáo, thường “giam lỏng” cụ L. trong phòng ở một ngôi chùa hoang suốt gần 2 năm nay. Đồng thời, ông nhờ cơ quan chức năng địa phương can thiệp để đưa cụ L. về nhà phụng dưỡng.

Sau khi nhận được đơn nhờ can thiệp, chiều ngày 11-4, lực lượng Công an phường Thới An đã phối hợp với Công an quận Ô Môn cùng các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp cận khu vực mà ông Nhã cho rằng bà cụ bị “giam lỏng”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại thời điểm lực lượng công an kiểm tra, các cửa quanh ngôi chùa hoang lẫn gian nhà nơi có căn phòng cụ L. đang sống đều đóng kín, khóa chặt, không một bóng người. Riêng căn phòng cụ L. đang ở là một gian nhà mái lợp tôn, rất tối và oi bức.

Ngay sau đó,  lực lượng chức năng đã liên hệ với gia đình ông T. (người chăm sóc cụ L.) đề nghị mở cửa thì khoảng 10 phút sau, vợ ông T. mới xuất hiện. Thấy công an kiểm tra, vợ ông T. mới cho gọi một phụ nữ khác vào tắm rửa và cho cụ L. ăn uống.

Bà H. (vợ ông T.) đang mở cửa để lực lượng chức năng kiểm tra.

Bà H. (vợ ông T.) đang mở cửa để lực lượng chức năng kiểm tra.

 

Cụ L. được một người phụ nữ tắm rửa trong căn phòng đóng kín cửa sau khi lực lượng công an kiểm tra.

Cụ L. được một người phụ nữ tắm rửa trong căn phòng đóng kín cửa sau khi lực lượng công an kiểm tra.

 

Trả lời báo chí, vợ chồng ông T. thừa nhận mình cũng là con cháu xa của cụ L., nhưng được ông N. T. T. (cháu ruột cụ L., đang sinh sống bên Úc) thuê chăm sóc cụ mỗi tháng 2 triệu đồng. Công việc của vợ chồng ông T. là tắm rửa và lo cơm nước cho cụ L. 3 lần mỗi ngày cùng một số công việc khác. Tuy nhiên, vợ chồng ông T. thừa nhận thời gian qua do còn bận việc cá nhân nên không thể túc trực chăm sóc cụ thường xuyên, mỗi ngày chỉ vào chăm sóc cho cụ L. 3 lần, khi cụ L. bệnh thì mới ngủ lại để theo dõi.

Đồng thời, vợ chồng ông T. cũng xác nhận ông N.T.T. ra lệnh cho vợ chồng ông không cho những người cháu của cụ L. như ông Nguyễn Bá Cường, Nguyễn Bá Nhã và một số người khác tiếp cận, ngoại trừ những người ở cháu TP HCM.

Chiều cùng ngày, đại diện công an phường Thới An, Đại úy Bùi Minh Tâm cho biết, hiện Công an phường đã tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Bá Nhã và đã tiến hành ghi nhận sự việc, sau đó sẽ báo cáo lên lãnh đạo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin tiếp đến bạn đọc.

Tin-ảnh: Lê Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI