Ngày 14-7, thông tin từ văn phòng Thành ủy TP Vũng Tàu cho biết đã nhận được đơn tố cáo của chị T.T.Th (36 tuổi, ngụ phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi) có hành vi dâm ô con gái của chị tại khu chung cư mà chị đang sinh sống.

Nội dung đơn tố cáo nói rõ ông T. có hành vi xâm hại tình dục con gái của chị Th. tại khuôn viên của chung cư Lakeside B, khu Đô thị Chí Linh. Khi chị Th. tố giác hành vi của ông T. đến cơ quan chức năng thì ông T. có thái độ coi thường dư luận và gia đình ông T. đã thuê người đe dọa, uy hiếp tinh thần mẹ con chị.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, đã ký văn bản chỉ đạo làm rõ vụ việc. Trong văn bản chỉ đạo nêu rõ: Các nội dung phản ánh trong đơn có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của người dân, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ sinh sống tại chung cư trên và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội tại địa bàn khu dân cư. Sau khi vụ việc xảy ra, trên các trang mạng xã hội đã phát tán vụ việc hết sức nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận.

Từ đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo Công an TP Vũng Tàu khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Thường trực Thành ủy chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ và các ngành liên quan bảo hộ cháu bé. Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cung cấp thông tin một cách chính xác về vụ việc trên.

N.Giang