Sau khi nhận được thông tin Phạm Trí Thức (SN 1986, ngụ xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã chết, cơ quan công an đã khám nghiệm tử thi, đồng thời cho phép gia đình đưa nạn nhân về an táng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 24-2, nhiều người dân ở xóm 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa giật mình khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ gia đình ông Nguyễn Văn Vân. Người dân liền chạy ra thì thấy một nhóm thanh niên lạ mặt tay cầm dao, kiếm, mã tấu đang truy đuổi ông Vân và người nhà để chém. Người dân đã hợp sức vây bắt và đánh trọng thương 5 người trong nhóm trên (trong đó có Thức), 2 người còn lại đã tẩu thoát. Chưa dừng lại ở đó, người dân đã châm lửa đốt cháy 2 chiếc xe taxi, được cho là phương tiện mà nhóm đối tượng trên dùng để đi gây án.
Một trong 2 chiếc taxi chở nhóm đòi nợ thuê bị dân làng đốt

Được biết, nhóm đối tượng trên đến nhà riêng của ông Vân để đòi 60 triệu đồng mà Nguyễn Văn Huy (con ông Vân) vay mượn của một người ở thị trấn Hà Trung. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Vĩnh Lộc đã khởi tố vụ án, truy bắt các đối tượng bỏ trốn, điều tra đối tượng cầm đầu tổ chức đòi nợ thuê.
 
Tin - ảnh: Tuấn Minh