xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ dê hộ nghèo “đi lạc” vào trang trại bí thư huyện: 24 con dê cấp sai

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO) - Không chỉ có 12 con dê hộ nghèo “đi lạc” vào trang trại nhà Bí thư huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa) mà có thêm 12 con khác bị cấp sai đối tượng không phải là hộ nghèo.

 

Vụ dê hộ nghèo “đi lạc” vào trang trại bí thư huyện: 24 con dê cấp sai - Ảnh 1.

Trang trại nhà Bí thư huyện ủy Thạch Thành Đỗ Minh Quý, nơi có 12 con dê "đi lạc" vào

 

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 20-1, có bài viết “Dê hộ nghèo lạc vào trang trại bí thư huyện ủy”, phản ánh về việc tháng 6-2014, Thị ủy Bỉm Sơn có ký kết nghĩa với Huyện ủy Thạch Thành và hỗ trợ các hộ nghèo xã Thành Yên (huyện Thạch Thành) 24 con dê cho 6 hộ nghèo. Tuy nhiên, chỉ có 3 hộ nghèo trong xã được nhận 12 con, nửa số dê còn lại được xã, huyện cấp cho 3 người không phải là hộ nghèo, sau đó số dê này đã được đưa thẳng tới trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Thanh Hóa và Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã có công văn chỉ đạo làm rõ thông tin báo chí phản ánh, thu hồi lại số dê cấp sai đối tượng và tổ chức cấp phát dê giống cho các hộ nghèo theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Đến ngày 4-2, UBND huyện Thạch Thành đã ban hành phương án số 29/PA-UBND khắc phục sự việc. Theo đó, tất cả 24 con dê được cấp trong đợt 1 cho 6 hộ gia đình ở xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, đều cấp sai đối tượng. Cả 6 hộ dân ở xã Thành Yên đều không phải là hộ nghèo. UBND huyện Thạch Thành đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 24 con dê, tuy nhiên chỉ còn 19 con còn sống, 5 con chết do bệnh.

Cũng ngay trong ngày 4-2, UBND xã Thành Yên đã họp và tổ chức bình chọn 6 hộ nghèo đạt chuẩn để nhận lại 24 con dê hỗ trợ theo đúng chương trình và mục đích đề ra. Ngoài ra, UBND huyện Thạch Thành cũng hỗ trợ thêm cho 3 hộ nghèo tại xã Thành Yên 12 con dê giống.

Ông Mai Sỹ Diến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết tất cả số dê thu hồi lại huyện Thạch Thành phải bỏ tiền ra trả công chăm sóc cho các hộ đã được cấp sai. “Hiện Uỷ ban kiểm tra vẫn đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, lãm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan, ai sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó” - ông Diến nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo