Vụ đóng hơn 1 tỉ “chống trượt”: “Xử lí ngay, đừng vòng vo tam quốc”

Tin mới

11/07/2014 13:41

(NLĐO) - “Tỉnh đã chỉ đạo, danh sách người đóng tiền, người thu tiền đã ký đầy đủ, nên cứ theo luật mà làm… còn điều tra, chờ đợi gì nữa" - Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xử lý ngay vụ học viên đóng hơn 1 tỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học.

 

Ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Chủ trì cuộc họp báo.

Ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp báo

 

Trong buổi họp báo chiều ngày 10-7 về tình hình kinh tế - xã hội - an ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm của tỉnh Thanh Hóa, ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, rất gay gắt và dứt khoát về vụ việc 40 học viên đóng trên 1 tỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học (Báo Người Lao Động đã phản ánh), xảy ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Ông Hoàng Tiến Hiện, Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Thanh Hóa, đã báo cáo diễn biến tình hình vụ việc và hướng xử lý. Theo đó, lãnh đạo sở này vẫn chưa đưa ra được kết luận xử lý cuối cùng về những sai phạm xảy ra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa vì vẫn phải chờ kết quả điều tra từ phía cơ quan công an.

Nghe đến đây, ông Vương Văn Việt gay gắt: “Các đồng chí cứ vòng vo tam quốc đến bao giờ. Sự việc đã quá rõ, người nộp tiền, người thu tiền đã có danh sách cụ thể, còn chờ gì nữa, điều tra gì nữa? Phải xử lý ngay. Sở GD-ĐT định chờ tới khi nào, hay để đến kỳ họp Quốc hội tới Thanh Hóa lại được “bêu ra”".

Cũng theo ông Việt, lãnh đạo Sở GD-ĐT cần xử lý ngay, xử lý nghiêm 3 cán bộ của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, là người đứng ra trực tiếp thu tiền. “Phải đưa ra hình thức xử phạt cao nhất, nghiêm minh nhất, không thể xử lý qua loa chuyện này được. Mình là người làm công tác giáo dục, mà không xử lý được mình thì còn làm gì nữa?” - ông Việt dứt khoát.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo kết quả thanh tra giữa năm 2013, có hơn 50 học viên đã nộp đơn tuyển sinh vào lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Đại học Kinh tế liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm này thông báo ngoài số tiền ôn thi cho Đại học Kinh tế, mỗi học viên phải nộp thêm 28 triệu đồng để “chống trượt” đầu vào.

Đã có 40 học viên đồng ý nộp hơn 1 tỉ đồng để lo lót cho kỳ thi. Tuy nhiên, sự việc sau đó bị vỡ lở khi có 3 học viên bị đuổi khỏi phòng thi, và chỉ có 7/49 học viên trúng tuyển vào lớp Cao học Quản lý kinh tế của Đại học Kinh tế.

 

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa nơi để xảy ra sự việc trên

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa, nơi 40 học viên đóng trên 1 tỉ đồng "chống trượt" đầu vào cao học

 

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác minh và khẳng định sự việc trên là có thật. 3 cán bộ của trường sau đó đã bị nhà trưởng kỷ luật gồm có ông Bùi Sỹ Hồng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, bị cảnh cáo; ông Lê Trọng Sơn, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo phụ trách lớp, bị khiển trách; và bà Lê Thị Liên, cán bộ phòng Quản lý đào tạo, bị kỷ luật cảnh cáo.

3 người này đã thông qua cán sự lớp thu của 40 học viên với số tiền 1 tỉ 80 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng dùng để sinh hoạt lớp, số còn lại dùng cho việc “chống trượt” đầu vào thi cao học.

UBND tỉnh Thanh Hóa sau đó đã có công văn yêu cầu xử lý dứt điểm việc này, nhưng đến nay sự việc trên vẫn trôi vào im lặng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI