- PV: Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ bao nhiêu đối tượng gây rối thưa Thiếu Tướng?

Thiếu tướng Võ Thành Đức: Trước mắt cơ quan điều tra đã bắt trên 800 đối tượng, trên 300 đối tượng có dấu hiệu hình sự chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng. Qua đây tôi cũng nhắn các bạn trẻ, phản ứng trước hành động gây hấn của Trung Quốc có nhiều cách, cách gây rối vừa rồi đã ảnh hưởng tới việc làm, đời sống người dân nên nhiều bạn sẽ bị xử lý hình sự. Chúng ta phải chọn cách phản ứng thông minh. Vừa qua có một số em công nhân rất tốt đã đứng ra phản đối hành động đập phá doanh nghiệp và kêu gọi bảo vệ doanh nghiệp mình.

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương

- PV: Hiện một số doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động trở lại. Công tác bảo vệ sẽ được triển khai như thế nào?

Thiếu tướng Võ Thành Đức: Bình Dương có khoảng 2.000 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi sẽ bảo vệ an toàn tốt nhất cho các chuyên gia nước ngoài. Phần tài sản còn lại hiện nay là rất lớn, công an và chính quyền Bình Dương sẽ làm hết sức mình để không bị thiệt hại thêm.

- PV: Bộ Công an yêu cầu Bình Dương sớm khởi tố vụ án gây rối ở Bình Dương, vậy đã khởi tố chưa thưa Thiếu tướng?

Thiếu tướng Võ Thành Đức: Hiện chúng tôi đã khởi tố vụ án với các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “chiếm đoạt tài sản”, “hủy hoại tài sản”, “chống người thi hành công vụ”. Trong thời gian tới, sau khi củng cố hồ sơ, chúng tôi sẽ khởi tố bị can các đối tượng.

- PV: Nhiều người thắc mắc tại sao công nhân manh động như thế, đốt phá nhanh như thế, liệu có yếu tố kích động, yếu tố nước ngoài tác động hay không?

Thiếu tướng Võ Thành Đức: Một số công nhân quá hiếu kỳ, nhiều bạn dễ bị lôi kéo, điều đó rất đáng tiếc. Hiện chúng tôi đang điều tra làm rõ.

Như Phú thực hiện