Sáng 19-9, ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã có kết luận liên quan đến những khuyết điểm trong việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).


Trường THPT Cao Bá Quát nơi lùm xùm việc dạy thêm

Trường THPT Cao Bá Quát nơi lùm xùm việc dạy thêm

Theo đó, trong quá trình tổ chức dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát đã xảy một số khuyết điểm như: Chưa tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động dạy thêm, học thêm qua từng năm để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh; Ban quản lý dạy thêm, học thêm chưa thống nhất các thuật ngữ dạy thêm, học thêm, dạy tăng tiết, phụ đạo trong việc phổ biến đến phụ huynh, học sinh dẫn đến hiểu nhầm, gây bức xúc trong xã hội; Nhà trường đã tổ chức, triển khai hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường khi chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ dẫn đến phụ huynh không đồng tình…


Facebook có nội dụng Học phụ đạo là tự nguyện chứ không phải cưỡng ép học sinh phải học phụ đạo

Facebook có nội dụng "Học phụ đạo là tự nguyện chứ không phải cưỡng ép học sinh phải học phụ đạo"

Từ đó, Sở GD-ĐT yêu cầu Trường THPT Cao Bá Quát dừng việc dạy thêm, học thêm trong trường từ ngày 17-9, để hoàn tất các thủ tục theo qui định. Đồng thời, sở cũng yêu cầu hiệu trưởng, ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra sai sót.

Theo ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, chiều nay (19-9) trường sẽ tổ chức họp để rút kinh nghiệm và làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan. “Với trách nhiệm là hiệu trưởng, tôi sẽ viết kiểm điểm gửi Sở để nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót”- ông Kiệt nói.

Trước đó, một số học sinh đã lập nhóm trên Facebook với tên gọi “Phản đối sự ép buộc học phụ đạo THPT Cao Bá Quát - BMT”. Nhóm này có hơn 600 thành viên được cho là học sinh và phụ huynh của trường. Thậm chí, chiều 13-9, một số học sinh đã tụ tập trước cổng trường và dán một số tờ rơi ở cổng trường phản đối việc dạy thêm vì cho rằng phải học quá nhiều, nộp tiền cao, không hiệu quả…

Theo một học sinh, ngoài giờ học chính khóa, mỗi tuần các em phải học tăng tiết 3 buổi, mỗi buổi 4 tiết, mỗi tiết 6.000 đồng.

Tin - ảnh: C. Nguyên