Vụ hôi của ở Quảng Bình: Yêu cầu công an báo cáo

Tin mới

08/02/2014 20:28

Ông Đinh Quý Nhân, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình khẳng định sự việc cần phải lên án và sẽ xử lý nghiêm nếu công an, chính quyền dung túng cho dân hôi của..

Sáng 8-2, trao đổi với phóng viên, Ông Đinh Quý Nhân cho biết Công an huyện Minh Hóa đã có báo cáo gửi UBND huyện Minh Hóa về sự việc một số người lấy hàng hóa của chiếc xe tải bị tai nạn trên địa bàn ngày 21-1.

“Theo báo cáo của trưởng công an huyện, khi xảy ra sự việc lực lượng công an đã có mặt để giúp đỡ và sau đó cũng nhận được lời cảm ơn của lái xe ngay tại hiện trường tuy nhiên báo cáo này chưa chi tiết, chúng tôi đang yêu cầu báo cáo lại” – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa nói.

Lại hôi của man rợ, công an bất lực đứng nhìn

Thùng container chở hàng bị người dân quây kín

Cũng theo lời Chủ tịch UBND huyện, sự việc trên đáng phải lên án bởi “đất Minh Hóa là đất giàu truyền thống, trước đây trong thời kỳ chiến tranh một hạt gạo, một sợi chỉ cũng không tơ hào đến mà bây giờ làm như vậy không được. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét trên mọi khía cạnh xem thế nào, phải đầy đủ chi tiết”.

Lại hôi của man rợ, công an bất lực đứng nhìn

Một công an viên mặc đồng phục khoanh tay đứng nhìn người dân "hôi của"

Đánh giá về hình ảnh người dân mang thuyền chở hàng “cướp” của xe gặp nạn, ông Nhân nói rằng “cũng có thể đưa hàng về nhưng đưa lại cho ai, việc này cần phải làm rõ động cơ”.

“Quan điểm của UBND huyện là sẽ xử lý nghiêm túc, chúng tôi đang yêu cầu cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh, nếu có việc công an, chính quyền dung túng cho hành vi này thì sẽ kiên quyết xử lý” – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa khẳng định.

Lại hôi của man rợ, công an bất lực đứng nhìn

Dùng cả thuyền để chuyên chở hàng hóa "hôi của" được.

Trước đó, phản ánh đến VTC News, ông Bùi Văn Duyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Bích Thị có địa chỉ tại số 178, đường Nguyễn Văn Linh, phường Lam Sơn, tỉnh Hưng Yên cho biết, khoảng 11 giờ 30 ngày 21-1-2014, xe đầu kéo container BKS 89C -01653 do tài xế Lê Văn Công (sinh năm 1982) điều khiển từ Thà Khẹt (Lào) qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), trong container chở khoảng 18 tấn nhãn tươi đóng thùng được nhập từ Thái Lan, trị giá khoảng 1,3 tỉ đồng đi đến địa phận xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình thì bị tai nạn, lật nhào xuống vực sâu khoảng 20m.

Lái xe may mắn thoát nạn trong gang tấc nhưng container bị vỡ tung khiến hàng trăm thùng nhãn bung ra ngoài. Công an huyện Minh Hóa sau đó nhận được tin báo và cử cán bộ xuống hiện trường. Người dân từ nhiều nơi ùa đến "hôi của" khiến lực lượng chức năng tại đây cũng bất lực.

 

Theo Thảo Phương (VTC Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI