Người nhà “tố” bệnh viện tắc trách làm sản phụ tử vong

Tin mới

25/09/2016 17:12

(NLĐO) - Sản phụ nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt, không có dấu hiệu bất thường nhưng sau quá trình điều trị để sinh người mẹ chết tức tưỡi còn đứa bé nguy kịch.

Ngày 25-9, gia đình anh Ngô Văn Đức (SN 1989) ở thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) phản ánh tới Báo Người Lao Động tố các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tắc trách gây nên cái chết cho vợ anh Đức là sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988) và con trai nguy kịch.

Anh Ngô Văn Đức đau đớn bên thi thể vợ mình
Anh Ngô Văn Đức đau đớn bên thi thể vợ mình

Theo anh Đức, khoảng 2 giờ sáng ngày 24-9, chị Hiếu có dấu hiệu chuyển dạ nên đã được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để cấp cứu, chờ sinh. “Sau quá trình làm thủ tục nhập viện, các bác sĩ đến siêu âm và thông báo sức khỏe vợ con tôi bình thường rồi bảo đưa vào phòng đẻ chờ sinh”, anh Đức nói.

Trong quá trình nằm chờ sinh, chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân đã đến thông báo tình hình với bác sĩ , nhưng bác sĩ bảo cứ nằm yên đó nếu 30 phút nữa mà không đẻ được thì sẽ phải mổ. Tuy nhiên, người thân chị Hiếuchờ mãi đến gần 3 tiếng vẫn không thấy bác sĩ đoái hoài gì.

Người thân đau lòng trước sự ra đi bất ngờ của chị Hiếu
Người thân đau lòng trước sự ra đi bất ngờ của chị Hiếu

Thấy sốt ruột, gia đình sản phụ đã đến gặp bác sĩ để xin được sinh mổ nhưng bị các bác sĩ trực quát tháo và đuổi ra ngoài. Đến 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, khi thấy đứa bé đã lò đầu ra ngoài nên gia đình đến gặp bác sĩ để xin sinh bình thường không phải mổ nhưng bác sĩ không đồng ý mà bắt phải đưa gấp vào phòng mổ. “Lúc vào phòng và mổ xong tôi thấy toàn thân em gái tôi tím tái, xanh xao. Em gái tôi nói các bác sĩ khi mổ đã liên tục tát vào người em nên giờ em rất đau và mệt rồi lịm đi. Còn cháu bé rất yếu”, Chị Phạm Thị Sinh (chị gái sản phụ Hiếu) thuật lại.

Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, qua theo dõi, thấy sức khỏe chị Hiếu có nhiều điều bất thường nên các bác sĩ thông báo cho người nhà tập hợp những người thân có cùng nhóm máu để truyền máu cho chị Hiếu. Tại đây, nhiều người thân có cùng huyết thống đã truyền máu cho sản phụ, lúc này sức khỏe chị Hiếu có phần tốt lên. Tuy nhiên chỉ ít giờ sau, các bác sĩ lại thông báo cho gia đình làm thủ tục để chuyển lên tuyến trên để cấp cứu cả mẹ lẫn con. Sau đó, họ đưa mẹ con sản phụ vào Bệnh viện Hữu nghị Cu Ba - Đồng Hới để cấp cứu. Lúc vào tới bệnh viện này, các bác sĩ tại đây thông báo tim mạch của chị Hiếu đã ngừng đập và chết từ trước nhưng vẫn đưa vào phòng riêng điều trị.

Gia đình chị Hiếu cho rằng bác sĩ tắc trách nên mới gây ra cái chết oan uổng
Gia đình chị Hiếu cho rằng bác sĩ tắc trách nên mới gây ra cái chết oan uổng

Đến 17 giờ ngày 24-9, các bác sĩ thông báo sản phụ Phạm Thị Hiếu đã tử vong và cho phép người thân đưa thi thể của nạn nhân về nhà để lo hậu sự, còn cháu bé con chị Hiếu hiện ở lại để điều trị tại Khoa Sơ sinh bệnh lý.

Đến sáng 25-9, Công an huyện Quảng Trạch đã đến nhà nạn nhân khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của sản phụ Phạm Thị Hiếu. Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 25-9, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết đã nhận được thông tin sản phụ Phạm Thị Hiếu chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra.

“Sau khi khám nghiệm tử thi thì công an cũng đang trưng cầu giám định pháp y và điều tra. Về phía chuyên môn cũng phải chờ kết luận của cơ quan điều tra thì chúng tôi mới căn cứ để xử lý. Còn về phía Sở Y tế, chiều nay tôi đã chỉ đạo đoàn kiểm tra gồm một Phó Giám đốc cùng các đơn vị chức năng ra Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình để phối hợp điều tra”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, quan điểm của Sở Y tế là xử lý nghiêm vụ việc nếu phát hiện tinh thần làm việc và thái độ y đức của bác sĩ vi phạm.

Minh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI