Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào đầu giờ chiều 25-7, lãnh đạo TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết Trung đoàn Không quân 937 đã hỗ trợ bước đầu cho những nhà dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị thiệt hại, hư hỏng nhà cửa vào sáng cùng ngày. Tùy theo mức độ thiệt hại nhưng hộ được hỗ trợ nhiều nhất là 30 triệu đồng. UBND phường Bảo An cũng hỗ trợ cho mỗi hộ dân 2 triệu đồng/căn nhà bị hư hỏng.

Vụ nổ hư hỏng nhiều nhà dân: Trung đoàn Không quân 937 hỗ trợ thiệt hại  - Ảnh 1.

Nhà ông Nguyễn Văn Bình bị xuyên thủng tường

Vụ nổ hư hỏng nhiều nhà dân: Trung đoàn Không quân 937 hỗ trợ thiệt hại  - Ảnh 2.

Một mảnh kim loại sau khi phá vỡ tường, bay cắm vào cửa phòng ngủ nhà ông Bình

Ông Nguyễn Long Biên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên để người dân an tâm; đồng thời chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ quan hữu trách khẩn trương làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này để có hướng khắc phục, xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 25-7, nhiều người dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm nghe tiếng máy bay ngang qua, tiếp theo đó là những tiếng nổ như tiếng đạn. Cùng lúc đó, một số nhà dân bị những mảnh kim loại xuyên từ trên xuống, phá vỡ tường, mái nhà, bắn thẳng vào nhà, làm hư hỏng nặng nhiều đồ đạc. Rất may lúc này đa số bà con đã ra đồng nên không có thương vong, chỉ một em bé 8 tuổi bị thương.

Lê Trường