Một vị trí mìn phát nổ trong nhà ông Hạnh (ảnh N Tình).

Một vị trí 1 quả mìn phát nổ trong nhà ông Mạch Quang Hạnh

 

Sáng ngày 27-12, Trung tá Nguyễn Đức Hải, Trưởng công an thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An), cho biết công an thị xã đã xác định được nhóm 15 đối tượng liên quan tới vụ ném mìn vào nhà ông Mạch Quang Hạnh ở phương Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai) vào tối Noel (24-12), đã bắt và tạm giữ 12 nghi can để điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 20 giờ tối 24-12 khi gia đình ông Mạch Quang Hạnh (khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương) đang tổ chức đám ăn hỏi cho con gái là chị Mạch Thị Ngân thì bất ngờ hàng chục xe máy chở khoảng 20 thanh niên rú ga lao thẳng vào cổng nhà ông Hạnh. 

Nhóm thanh niên này vừa xông vào đã dùng hung khí đuổi chém người, ném nhiều quả mìn vào đám đông gây nên nhiều tiếng nổ lớn khiến mọi người bỏ chạy toán loạn. Hậu quả, đã có 4 người bị thương ở đầu và tay. Ngay sau khi gây án nhóm thanh niên này đã lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Cơ quan công an Tthị xã Hoàng Mai đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra vụ nổ. Khám nghiệm hiện trường, công an thu được một số quả mìn loại nhỏ chưa phát nổ.

Liên quan đến việc các đối tương dùng hung khí xông vào đuổi chém nhiều người và ném mìn vào nhà ông Hạnh vào tối ngày 24-12 theo người nhà ông Hành là do xuất phát từ mâu thuẫn của con trai ông Hạnh trước đó với một nhóm thanh niên tại thị xã Hoàng Mai. 

Anh Mạch Quang Nghĩa (22 tuổi, con trai ông Hạnh), cho biết: “Cách đây không lâu trong lúc đến nhà bạn gái (khối Tân Tiến, xã Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) chơi  tôi có va chạm với một số thanh niên ở đây trong đó có người tên Quảng (trú khối Tân Tiến). Sáng 24-12, Quảng gặp tôi và hai bên thống nhất giảng hòa. Thế nhưng, đến chiều 24-12, một người tên Thúy gọi điện thoại cho tôi và thách thức đánh nhau. Đến tối 24-12, khi gia đình đang tổ chức lễ hỏi cho em gái tôi thì một nhóm thanh niên kéo đến ném mìn vào nhà rồi bỏ chạy”.

 

Tin - ảnh: Đức Ngọc