Ngày 14-4, ông Trần Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định, cho biết bước đầu qua khám nghiệm hiện trường và xác minh vụ nổ, cơ quan chức năng xác định là do nổ pháo. Khi vụ nổ xảy ra, nhóm người tại nhà ông Nguyễn Văn Thử (SN 1948, ngụ thôn Thanh Minh, xã Trực Phú, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã sử dụng thuốc pháo nhồi vào ống tuýp nước, sau đó kích điện để tạo pháo phụt nhưng không may bị pháo nổ dẫn tới thương vong.


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ khiến 3 người chết, 1 người bị thương

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ khiến 3 người chết, 1 người bị thương

Theo tìm hiểu, sắp tới tại địa phương này sẽ có lễ hội, nên người nhà ông Thử đã chế tạo pháo dùng cho dịp lễ và không may gặp nạn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 20 giờ 44 phút ngày 13-4, tại thôn Thanh Minh, xã Trực Phú, huyện Trực Ninh, đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 4 người là anh em trong 1 gia đình thương vong.

Vào thời điểm trên, người dân thôn Thanh Minh bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Thử (SN 1948). Mọi người chạy đến thì tá hỏa thấy 4 người nằm bất động dưới nền nhà, trong đó có 3 người đã chết, 1 người bị thương nặng.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm anh Nguyễn Văn Duy (SN 1986, ngụ xã Trực Ninh, cháu họ ông Thử), hai anh em Nguyễn Văn Trí (SN 2007) và Nguyễn Văn Nam (SN 2012, cùng cháu nội ông Thử). Người bị thương là Nguyễn Văn Thụy (con trai ông Thử, bố hai cháu Trí và Nam).

Tuấn Minh