Ngày 28-6, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp ( SN 1964, quê Cà Mau), một trong những nạn nhân bị nổ tàu cá tại vùng biển Phú Quốc.

Hai bệnh nhân khác đang được điều trị trị tại Khoa Phỏng gồm: ông Phan Thanh Sáng (SN 1966) bị phỏng 73% đang được chăm sóc đặc biệt và anh Trần Văn Đen (SN 1986) bị phỏng 18%. Ông Sáng sức khỏe ổn định nhưng thời gian điều trị dài, riêng anh Đen có thể xuất viện sớm hơn.


Anh Trần Văn Đen bị phỏng 18%

Anh Trần Văn Đen bị phỏng 18%

Ông Tiếp kể ngày 21-6, tàu cá số hiệu CM98984 TS xuất bến từ thị trấn Sông Đốc (tỉnh Cà Mau), đi đánh bắt trên vùng biển Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Tiếp cho biết sau tiếng nổ tất cả đều văng xuống biển
Ông Nguyễn Văn Tiếp cho biết sau tiếng nổ tất cả đều văng xuống biển

“Đến chiều 24-6, khi đang buông lưới ở Hòn Thơm (Phú Quốc) các ngư dân trên tàu này nghe tiếng máy nổ của tàu bất thường nên kiểm tra. Bất ngờ máy tàu phát nổ khiến 7 người trên tàu bị văng xuống biển. 3 người đã chết và sau đó được tìm kiếm, đưa vào đất liền an táng”- ông Tiếp nhớ lại.

Ông Phan Thanh Sáng đang được chăm sóc đặc biệt
Ông Phan Thanh Sáng đang được chăm sóc đặc biệt

Các nạn nhân được cảnh sát biển cứu hộ và chuyển đến Bệnh viện Kiên Giang sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Ông Tiếp được chẩn đoán gãy xương bánh chè hai bên và bị thương vùng gối, các bác sĩ đang theo dõi tổn thương mạch máu.

Tin-ảnh: Phạm Dũng