Liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 9 (Trường THCS Phan Đình Phùng, TP. Đông Hà) bị một nhóm bạn đánh hội đồng đến thủng màng nhĩ, sáng 29- 6, UBND tỉnh Quảng Trị đã chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, các cơ quan, nhà trường liên quan trên địa bàn TP. Đông Hà để tìm hướng giải quyết, xử lý vụ việc.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Quảng Trị: Có dấu hiệu cố ý gây thương tích - Ảnh 1.

Em T.N.N.Q hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

      Tại buổi làm việc, Trung tá Lê Phi Hùng, Trưởng Công an TP. Đông Hà (Quảng Trị) cho biết hiện em T.N.N.Q, nạn nhân của vụ việc hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Căn cứ vào kết quả tài liệu ban đầu thu thập được, cơ quan điều tra xác định hành vi của các em học sinh trực tiếp tham gia đánh em T.N.N.Q có dấu hiệu của tội phạm "Cố ý gây thương tích" quy định tại Điều 104, Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện, Công an TP. Đông Hà đang khẩn trương tiến hành điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để kết luận xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị cho biết sự việc này xảy ra ngoài ý muốn, Sở có trách nhiệm trong công tác chỉ đạo về chuyên môn.  Sở Giáo dục yêu cầu các trường học tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng đạo đức, uốn nắn các em học sinh. "Các học sinh vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc, tuy nhiên phải tạo cơ hội cho các em biết lỗi của mình để rèn luyện, sửa chữa", vị này nói.

Ông Mai Thức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng cho rằng phải tiếp tục tạo điều kiện cho các em đi học nhưng phải có biện pháp răn đe. Sở  Giáo dục cần có văn bản chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, đạo đức lối sống của học sinh.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Quảng Trị: Có dấu hiệu cố ý gây thương tích - Ảnh 2.

Ông Mai Thức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc

   Trước đó, do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook nên tối 15-6 Đào Thị Chung (SN 2011, trú tại khu phố 3, phường 4, TP. Đông Hà; đã bỏ học) nhắn tin hẹn Q. lên đồi Cọ Dầu để giải quyết. Sau đó, Chung rủ thêm 4 nữ sinh gồm Đ.T.L, N. T.P.A, P. T. N.C, L.K.D (học sinh lớp 9, cùng trú tại TP Đông Hà) cùng mình đi giải quyết mâu thuẫn. Nhóm bạn này còn rủ thêm 6 nam, nữ sinh khác để đi xem đánh nhau.

Theo lời hẹn, sáng 16-6, nhóm này đến nhà em Q. (thuộc khu phố 2, phường Đông Lễ, Tp. Đông Hà) để nói chuyện. Tại đây, Chung vừa nói chuyện, vừa dùng tay đánh Q. nhiều lần. Một số người bạn đi cùng Chung cũng tham gia đánh em Q.. Chiều cùng ngày, nhóm này cùng với 3 nữ sinh khác (cũng có mâu thuẫn với Q. trên mạng xã hội) hẹn gặp Q. để "giải quyết dứt điểm". Vì lo sợ bị đánh, Q. không đồng ý ra khỏi nhà thì bị 3 nữ sinh đe dọa, cuối cùng Q. cùng đi đến khu vực gần cầu Khe Mây (phường 3, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Khi đến địa điểm này, có 8 người trực tiếp đánh Q. đến khi em này ngất xỉu.

 Gia đình em Q. chỉ phát hiện vụ việc khi những clip bạo lực này được phát tán trên mạng xã hội vào ít ngày sau đó.


H.Phong