Vụ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân: Phạt thêm Chủ tịch phường - Ảnh 1.

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam

Ngày 18-7, UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã có văn bản thông tin báo chí liên quan đến vụ bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cùng bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận, đi ăn trưa đỗ xe ô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, vào 12 giờ ngày 7-7, bà Trang và bà Dung đi ô tô BKS 29A-488.76 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) để ăn trưa. Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng khẳng định, bà Dung đã đỗ sai quy định và bà sẽ phải chủ động nộp phạt theo quy định.

Quận Thanh Xuân cũng khẳng định thông tin cho rằng Chủ tịch UBND phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận là không chính xác.

"Thường trực Quận ủy cũng đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận, và các cán bộ có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận"- thông tin quận Thanh Xuân nêu rõ.

Trước đó, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho hay trong chiều 17-7, cơ quan công an tiến hành lập biên bản đối với ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, về việc điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xuất hiện trong clip mà người dân ghi lại được.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, với lỗi không đội mũ bảo hiểm, ông Lộ sẽ bị xử phạt tiền từ 100-200.000 đồng. Còn với lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, bà Dung sẽ bị phạt từ 300- 400.000 đồng theo quy định của Nghị định số 46 của Chính phủ.

Vụ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân: Phạt thêm Chủ tịch phường - Ảnh 2.

Ông Vũ Minh Lộ và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc cùng xuất hiện trong clip

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip trưa ngày 7-7 vừa qua, hai phụ nữ đi ăn trưa đã đỗ xe ô tô ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này được cho là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di duyển xe sang vị trí khác. Sau đó, bà phó chủ tịch được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra "trông xe" giúp. Trao đổi với báo chí, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện "điều" Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Bà khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không. 

Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Vũ Minh Lộ cũng khẳng định không có chuyện Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân gọi điện "điều" ông đến để giải cứu hay trông xe. Theo ông Lộ, trưa 7-7, khi đang ăn trưa, ông nhận được phản ánh của người dân về việc xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức và đã ra xem xét.

Ninh Cơ