Phó chủ tịch quận Thanh Xuân đề nghị điều tra tin nhắn khủng bố - Ảnh 1.

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), người xuất hiện nhiều trên mạng xã hội gần đây với thông tin cho rằng bà đã điều động chủ tịch phường, công an phường ra "trông xe để ăn bún", đã có đơn gửi cơ quan công an do nhận được nhiều tin nhắn "khủng bố".

Cụ thể, trong đơn gửi Công an quận Thanh Xuân và Công an TP Hà Nội, bà Lê Mai Trang cho biết sau khi trên một số báo điện tử, facebook, thậm chí các trang mạng phản động, có rất nhiều bài viết phản ánh sai sự thật vụ ở quán bún trên đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân) mới đây, bà nhận được nhiều tin nhắn "khủng bố".

Riêng sáng ngày 16-7, điện thoại cá nhân của bà Trang nhận được trên 40 cuộc điện thoại gọi và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau, trong đó có những tin nhắn chửi bới, đe dọa, xúc phạm và khủng bố tinh thần.

Bà Trang cho rằng "để đảm bảo an toàn tính mạng và gia đình, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự", đề nghị Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý theo luật.

Phó chủ tịch quận Thanh Xuân đề nghị điều tra tin nhắn khủng bố - Ảnh 2.

Bà Trang (người là là mặc áo xanh bên phải) trong clip được đưa lên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip trưa ngày 7-7 vừa qua, hai phụ nữ đi ăn trưa đã đỗ xe ô tô ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này được cho là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di duyển xe sang vị trí khác. Sau đó, bà phó chủ tịch được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra "trông xe" giúp.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện "điều" Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Bà khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không.

Bà Trang cho biết thêm sau khi bà cùng người bạn đi cùng ăn trưa xong trong ngõ quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị đổ nước mắm làm bẩn lên nhiều chỗ.

Người xuất hiện trong video clip, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, cho biết không có chuyện Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân gọi điện "điều" ông đến để giải cứu hay trông xe.

Theo ông Lộ, trưa 7-7, khi đang ăn trưa, ông nhận được phản ánh của người dân về việc xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức và đã ra xem xét. Trước khi đến hiện trường, ông cũng thông tin tới Công an phường Thanh Xuân Bắc để qua xử lý sự việc. Tuy nhiên, sau khi thấy sự việc không phức tạp nên ông đã dời đi sau đó.

Ông Lộ cho biết tuyến phố Nguyễn Quý Đức hiện tại không có biển cấm đỗ ô tô, nhưng có thể không nên đỗ ô tô ở gần ngã ba như thế.

Ninh Cơ