Các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường tại vị trí trực thăng UH1 rơi

Các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường tại vị trí trực thăng UH1 rơi

Chiều 28-1, đại tá Dương Văn Thanh, Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị Bệnh viện Quân y 175, xác nhận thi thể 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng sáng cùng ngày đã được đưa về bệnh viện vào đầu giờ chiều nay.

Hiện bệnh viện được giao nhiệm vụ bảo quản, canh giữ thi thể, còn các thủ tục khác về tang lễ còn phải đợi thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng. Danh tính 4 chiến sĩ cũng đã được nắm rõ nhưng việc giám định AND để nhận diện chính xác từng người đang được cơ quan chuyên trách của Bộ Công an khẩn trương thực hiện.

Theo đại tá Thanh, kết quả giám định ADN không thể có nhanh nhưng với trường hợp này, dự kiến sẽ có trong 1-2 ngày tới và sẽ thông báo với thân nhân các chiến sĩ.

Trong khi đó, công tác cứu hộ chiếc trực thăng UH1 vẫn đang diễn ra khẩn trương tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. Trực thăng đã bị hư hỏng nặng phần đầu, bị rơi vào khoảng đất trống với nhiều bụi cây cao, rậm rạp xung quanh.

 Nhiều cây cối xung quanh vị trí trực thăng bị cháy xem do ảnh hưởng từ vụ nổ

 Nhiều cây cối xung quanh vị trí trực thăng bị cháy xem do ảnh hưởng từ vụ nổ

Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370, cho biết: Trực thăng UH 1A gặp nạn do bị hỏng hóc nặng trong lúc làm nhiệm vụ đào tạo phi công. Mặc dù phi công đã cố gắng xử lý nhưng không thành công.

Hiện 2 đường đi chính để tiếp cận hiện trường là khu vực cổng số 6 thuộc khóm 6, ấp 4 và lối đường đất ở giữa nông trường Phạm Văn Hai đều được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt.

Bán kính khoảng 3 km xung quanh hiện trường vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt

Khu vực xung quanh hiện trường vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt

Ng.Thạnh - G.Minh