Ngày 2-6, tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Lê Hoài Nhân, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị liên quan đến vụ một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ vào ngày 17-3.

Vụ sản phụ tử vong ở Quảng Trị: Kỷ luật cảnh cáo Trưởng khoa sản - Ảnh 1.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Lê Hoài Nhân

Quyết định thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với bác sĩ Lê Hoài Nhân của Sở Y tế Quảng Trị với lý do: không thực hiện đúng trách nhiệm quản lý, để viên chức thuộc quyền quản lý, phụ trách vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Được biết, hôm xảy ra vụ sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bác sĩ Lê Hoài Nhân làm trưởng phiên trực.

Vụ sản phụ tử vong ở Quảng Trị: Kỷ luật cảnh cáo Trưởng khoa sản - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nơi xảy ra vụ việc

Như Báo Người Lao Động trước đó đã thông tin, khoảng 7 giờ sáng 16-3, sản phụ N.T.T (34 tuổi; trú tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị để sinh con. Do thai nhi khá lớn, khó mở cung nên các y tá khuyên người nhà nên đợi, có thể chuyển qua sinh mổ. Đến 18 giờ cùng ngày thì sản phụ T. được làm thủ tục để tiến hành sinh mổ. Khi sinh xong, sản phụ T. được đưa về phòng hồi sức và thời điểm này cả 2 mẹ con đều bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 5 giờ sáng ngày 17-3, người nhà phát hiện sản phụ T. tím tái và tử vong ngay sau đó. Bức xúc trước cái chết của sản phụ T., người thân đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của chị T.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân tử vong do chảy máu ổ bụng sau mổ lấy thai.

Tin- ảnh: H. Phong