Ngày 21-3, đoàn cán bộ của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam do ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch tập đoàn - làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, chỉ đạo và yêu cầu ga Biên Hòa phục vụ chu đáo, không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của hành khách sau vụ sập cầu Ghềnh.

Theo lãnh đạo ga Biên Hòa, từ sáng 21-3 việc sắp xếp tổ chức cho hành khách đi tàu đã trở lại ổn định, nhà ga cũng đã bố trí nhân viên đón tiễn khách, phối hợp với CSGT điều tiết xe ra và vào ga.


Hành khách đợi lên tàu từ ga Biên Hòa

Hành khách đợi lên tàu từ ga Biên Hòa


Các hoạt động tại ga Biên Hòa suôn sẻ

Các hoạt động tại ga Biên Hòa suôn sẻ

Nhân viên phòng vé cho biết ga Biên Hòa tạm ngưng bán vé đi một số tỉnh, chỉ bán vé từ Nha Trang đi Hà Nội và từ Hà Nội vào Nha Trang. “Hiện tại phương án nhà ga tạm thời như vậy, hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ vào ngày 24-3”, một nhân viên bán vé cho biết.

Đến trưa 21-3, tại ga Biên Hòa chỉ có vài chục hành khách đang chờ lên tàu xuất phát từ ga Biên Hòa lúc 12 giờ 45.


Ngành đường sắt nhanh chóng bố trí nhân lực để phục vụ công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa

Ngành đường sắt nhanh chóng bố trí nhân lực để phục vụ công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Đình Quân - Phòng Kinh doanh Chi nhánh Vận tải đường sắt Bình Thuận, cho biết: “Trước mắt đối với những hành khách mua vé từ ga Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc sẽ được trung chuyển bằng xe khách xuống ga Biên Hòa để lên tàu. Đối với hành khách từ các tỉnh miền ngoài vào Sài Gòn sẽ được trung chuyển bằng xe khách từ ga Biên Hòa về Sài Gòn”

Theo ông Quân, kế hoạch sắp tới có thể giảm tàu và chờ khắc phục sự cố, sau đó sẽ có phương án cụ thể. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 đến 10 chuyến tàu đến và đi từ Ga Biên Hòa, khoảng 200 hành khách/chuyến.


Hiện công tác khắc phục sự cố đang được khẩn trương tiến hành

Hiện công tác khắc phục sự cố đang được khẩn trương tiến hành

“Trong ngày đầu tiên lượng khách đông nhưng được sự hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai, Công an Đồng Nai và công ty xe khách nên việc di chuyển của hành khách không bị ảnh hưởng’’, ông Quân nói.

Theo Công điện khẩn của Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn gởi các cơ quan chức năng, hàng hóa sẽ được lên và xuống ở các ga Hố Nai, Trảng Bom, Long Khánh (trước đâyy hàng được lên và xuống ở ga Sóng Thần). Tàu du lịch SPT1, SPT2 và tàu từ Nha Trang đi Biên Hòa, Sài Gòn vẫn chạy bình thường nhưng hành khách sẽ lên và xuống ở Biên Hòa.

Riêng ngày 21-3, hành khách đi tàu SNT2 (tuyến Sài Gòn-Nha Trang) sẽ được chuyển sang tàu SE4 xuất phát từ Ga Biên Hòa lúc 23 giờ ngày 21-3.

Tin-ảnh: Phạm Dũng