Ông Trình Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai chủ trì cuộc họp, cho hay Đồng Nai đang triển khai phối hợp nhanh việc đón chuyển khách và vận chuyển hàng hóa từ các ga Biên Hòa, Trảng Bom, Long Khánh và ga Sóng Thần, ga Sài Gòn hai đầu khu vực.

"Phải thực hiện các công đoạn vận hành hợp lý, không để xảy ra vướng mắc, tắc nghẽn", ông Liêm nói.

Khách trung chuyển đến ga Biên Hòa khá tấp nập sáng 21-3
Khách trung chuyển đến ga Biên Hòa khá tấp nập sáng 21-3

Ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận, cho biết từ thời điểm xảy ra sự cố sập cầu đường sắt, công tác trung chuyển hỗ trợ đã được triển khai hết công suất. Hiện đã trung chuyển được cho hơn 3.500 lượt hành khách, hơn 1.000 tấn hàng hóa vào ra các ga ở khu vực.

Theo lịch trình, ngày hôm nay, tại ga Biên Hòa sẽ có 3 chuyến tàu vẫn khởi hành ra Bắc, là các tàu SE8, SE6và SE2.  Lúc 9 giờ sáng 21-3, một chuyến tàu khách Bắc Nam cũng đã cập ga này để trả khách.

Dọn dẹp trước cổng ga Biên Hòa
Dọn dẹp trước cổng ga Biên Hòa

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, sáng nay, lượng khách được trung chuyển vào ra ga Biên Hòa khá tấp nập, lực lượng vận hành được tăng cường. Ngoài cổng ga, lực lượng CSGT và nhân viên đô thị giữ gìn an toàn giao thông, tỉa cành cây, dọn dẹp đường vào ga được thông thoáng.


Lượng khách vào ga Biên Hòa khá đông

Lượng khách vào ga Biên Hòa khá đông

Còn tại hiện trường cầu Ghềnh gãy, các lực lượng cứu hộ triển khai nhanh công tác khắc phục, lực lượng chức năng dùng công nghệ 3D khảo sát hiện trường, chuẩn bị lai dắt sà lan và đầu kéo bị lật chìm.

Tin-ảnh: X.Hoàng