700 người tham gia cứu hộ trong lúc cao điểm

700 người tham gia cứu hộ trong lúc cao điểm

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho rằng đây là đợt cứu nạn thành công lớn nhất trong đời ông. Cả 12 người bị kẹt trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng và lực lượng cứu hộ đều an toàn. Ban chỉ huy cứu hộ cứu nạn đã huy động 32 lực lượng, trong đó 11 lực lượng trung ương và 21 lực lượng địa phương, thời điểm cao nhất lên đến trên 700 người phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, nếu việc cứu nạn chậm thêm một ít thời gian nữa thì tính mạng của chị Đặng Thị Hồng Ngọc cùng một nam nạn nhân sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch, huyết áp tối đa của 2 người này khi đưa ra khỏi hầm chỉ còn 60.

Hai nạn nhân bị kẹt trong đường hầm có sức khỏe rất yếu

Hai nạn nhân bị kẹt trong đường hầm có sức khỏe rất yếu

Ông Nguyễn Nhật Thăng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Hội, nói: “Thay mặt công ty tôi thành thật xin lỗi khi để xảy ra sự cố”. Ông Thăng thừa nhận địa chất của công trình này là rất phức tạp nên đơn vị thi công cũ đã dừng việc đào hầm. Sau đó, Công ty Cổ phần Sông Đà 10 trình phương án đào hầm mới, thấy được nên chủ đầu tư chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sông Đà 10 thi công. Công ty Cổ phần Sông Đà 505 chỉ gia cố hầm. Trước khi xảy ra sự cố, trời mưa suốt hơn 1 tháng nên nước mưa thấm và làm sập hầm.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, nhìn nhận đây là một vụ tai nạn lao động rất nghiêm trọng. “Qua vụ việc này cần phải xem xét, tuân thủ đúng quy trình tất cả các khâu từ khảo sát, thiết kế, thi công, không để một sự cố tương tự xảy ra, đảm bảo an toàn cho người lao động.”- ông Tiến nói

Tin - ảnh: H.Ánh