Chiều 25-7, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết hiện tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ sập nhà hàng bè ở vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) để xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan. “Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nên cơ quan chức năng phải điều tra kỹ, chặt chẽ, tránh sai sót để tỉnh có hướng xử lý đúng. Dù không phải “ngày một ngày hai” mà có thể đưa ra kết quả nhưng chúng tôi yêu cầu cơ quan điều tra phải làm nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất” - ông Nam khẳng định.

Về việc các nhà hàng nổi không đủ điều kiện về an toàn giao thông đường thủy nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài, bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, cho rằng việc kinh doanh ăn uống của các nhà hàng nổi là do Sở Kế hoạch & Đầu tư Ninh Thuận cấp phép. “Nhưng từ trước đến nay, huyện và Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận lấn cấn không biết xếp các nhà hàng này vào loại hình giao thông đường thủy nào nên chưa xử lý được” bà Tuyết nói


Nhà hàng nổi bị sập hôm 23-7 vừa qua

Nhà hàng nổi bị sập hôm 23-7 vừa qua

Trong khi đó, ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận, cho biết vào tháng 7-2015, sở đã xử phạt hành chính 6 nhà hàng nổi nói trên vì không không đảm bảo các quy định về an toàn giao thông.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết chiều 25-7, Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận đã có cuộc họp để chỉ đạo xử lý vụ sập nhà hàng nói trên, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan.

Lê Trường