Vụ Sông Bung 2: Đang vớt một thi thể trên sông Bung

Tin mới

16/09/2016 15:13

(NLĐO) – Người dân đi đánh cá đã phát hiện thi thể nổi trên sông Bung (tỉnh Quảng Nam) nghi là thi thể của 1 trong 2 công nhân bị mất tích.

Ciều 16-9, bà Phạm Thị Như, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đang phối hợp trục vớt một thi thể nghi là của công nhân bị cuốn trôi trong sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang).

Theo đó, khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, người dân ở địa phương đi đánh cá thì phát hiện một thi thể người ở đoạn sông Bung giáp cầu Chapiko của sông Bung 2 với lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 (thuộc địa phận xã Zuôih, huyện Nam Giang).


Thi thể được tìm thấy nghi là của 1 trong 2 công nhân mất tích

Thi thể được tìm thấy nghi là của 1 trong 2 công nhân mất tích

Theo bà Như, việc xác định thi thể này có phải là của 1 trong 2 công nhân bị mất tích hay không cần phải chờ cơ quan pháp y giám định mới biết được.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 25 phút chiều 13-9, cửa van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 nặng 125 tấn bị cuốn trôi khi thủy điện này mới tích nước được 10 ngày. Hơn 25 triệu m3 nước trong hồ đổ xuống cuốn trôi 2 công nhân đang làm việc dưới chân đập cùng nhiều phương tiện máy móc. Ngoài ra, dòng nước đổ xuống đã cuốn trôi nhiều nhà dân cùng với tài sản và gây nên sự hoang mang lo lắng cho người dân địa phương.

Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu điều tra nguyên nhân sự cố cũng như trả lời câu hỏi ai là người phải chịu trách nhiệm trong sự cố này.

Được biết, thân thủy điện Sông Bung 2 cao 98 m, dài 477 m, được phép tích 94 triệu m3 nước. Riêng hầm dẫn thủy điện rộng 12 m, cao 14 m. Công trình này được xây dựng năm 2012, mới đây đã được điều chỉnh mức đầu tư tăng thêm 1.600 tỉ đồng so với dự toán ban đầu.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI