Vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa: Xác định danh tính 8 người tử nạn

Tin mới

02/09/2014 12:05

(NLĐO)- Trưa 2-9, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của 8 trong số 12 nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa đêm 1-9; đồng thời đang nỗ lực cứu chữa 41 người bị thương, trong đó 29 người bị thương nặng.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng (thứ hai từ trái qua) và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (thứ ba từ trái qua) thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa
Bộ trưởng Đinh La Thăng (thứ hai từ trái qua) và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (thứ ba từ trái qua) thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa

 

Đến trưa nay 2-9, lực lượng chức năng đã bước đầu xác định được danh tính của 8 trong số 12 người tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa đêm ngày 1-9.

Danh sách nạn nhân tử nạn gồm:

1. Bà Lê Thị Nhu (Nữ, SN 1949, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM)

2. Cao Lê Lan Hương (nữ, SN 1983, là con của nạn nhân Lê Thị Nhu).

3. Bùi Thị Phương (nữ, SN 1993, phường Hai Bà Trưng, Phủ Lý, Hà Nam.

4. Trần Anh Tài (nam, SN 1989, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

5. Đỗ Thị La (nữ, SN 1990, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)

6. Phạm Thị Hương Giang (nữ, SN 1983, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội)

7. Nguyễn Văn Thắng (nam, SN 1981, quận Long Biên, Hà Nội)

8. Ngô Thái Mạnh Cường (nam, SN 1990, Gia Nghĩa, Đắc Nông)

Cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương xác định danh tính 4 nạn nhân tử nạn còn lại cũng như bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa đêm 1-9.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngay sau khi nhận được tin chiếc xe khách giường nằm của hãng xe Sao Việt mang BKS 29B - 085.82 chở 53 người gặp nạn đêm 1-9, Sở Y tế Lao Cai đã huy động 15 xe cứu thương với 15 tổ cấp cứu của 8 bệnh viện trên toàn tỉnh Lao Cai cùng 1 xe cấp cứu và 1 kíp cấp cứu của Ban Quân y -  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới hiện trường để khẩn trương cứu chữa người gặp nạn.

Ngoài ra tại hiện trường còn huy động hợn 50 cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế, Phòng Y tế huyện Sa Pa, Trạm y tế Tòng Sành cùng phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức tìm kiếm, cấp cứu các nạn nhân, xử lý môi trường và các tử thi. Lực lượng y tế nỗ lực tối đa để đảm bảo các nạn nhân khi tìm kiếm được lập tức được sơ cấp cứu và chuyển đến bệnh viện ngay.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng (thứ ba từ trái qua) và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (thứ hai từ trái qua) nghe lãnh đạo Bệnh viện Lào Cai báo cáo về việc cấp cứu, cứu chữa người bị nạn
Bộ trưởng Đinh La Thăng (thứ ba từ trái qua) và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (thứ hai từ trái qua) nghe lãnh đạo Bệnh viện Lào Cai báo cáo về việc cấp cứu, cứu chữa người bị nạn

 

Lào Cai cũng huy động toàn bộ lực lượng các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên của 10 khoa liên quan của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để cấp cứu kịp thời các nạn nhân được chuyển về Bệnh viện. Đồng thời huy động các kíp phẫu thuật, gây mê, Hồi sức cấp cứu của 2 bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng và Bát Xát để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân. Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền, Bênh viện đa khoa huyện Sa Pa cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiếp đón bệnh nhân.

Về phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu… đảm bảo đủ để cấp cứu cho các nạn nhân (ngoài máu dự trữ của bệnh viện Hội chữ thập đỏ của tỉnh đã vận động ngay trong đêm được 26 đơn vị máu, hiện đang tiếp tục lấy mấu từ nguồn hiến máu tình nguyện).

Sở Y tế Lào Cai đã chỉ đạo phân loại bệnh nhân: Bệnh viện đa khoa tỉnh nhận bệnh nhân nặng và vừa, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa nhận bệnh nhân nhẹ. Sở Y tế cũng đã chỉ đạo cấp cứu, điều trị miễn phí cho tất cả bệnh nhân, cấp các xuất ăn cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đến 3 giờ sáng ngày 2-9, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và sau đó là đoàn của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại bệnh biện đa khoa tỉnh Lào Cai và nhanh chóng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh hội chẩn bệnh nhân ngay.

 

Hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa
Hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa

 

Tính đến trưa 2-9, lực lượng y tế cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm kiếm và cấp cứu được 53 người, trong đó: 12 người tử vong (11 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đưa đến bệnh viện) đã được đưa tử thi về bảo quản lạnh tại nhà Đại thể của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lao Cai; 41 người đang được xử trí cấp cứu tại các bệnh viện (Bệnh viện đa khoa tỉnh: 29, Bệnh viện Y học cổ truyền 7, Bệnh viện Sản Nhi 4 người và Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa 1 người)

Trong số 29 ca nặng cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lao Cai, có 9 ca rất nặng, trong đó 5 ca đã được đã phẫu thuật kịp thời, qua cơn nguy kịch. Hiện các bệnh nhân này đang tiếp tục điều trị tích cực tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện.

Đoàn cấp cứu chi viện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai đang phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục khám, thăm dò bằng xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh chỉ định mổ thêm 3 ca (gẫy xương đùi nguy cơ có tổn thương mạch, tổn thương niệu đạo). Tất cả các bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị hồi sức tích cực.

Cũng trong đêm 1-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đoàn Bộ Y tế đã tới Lào Cai trực tiếp chỉ đạo việc cấp cứu, cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa. Rạng sáng 2-9, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã tham gia cuộc họp khẩn do Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh Thăng chủ trì để chỉ đạo công tác khắc phục hậu của vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa.

Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI