Vụ xây nhà không phép: Tạm đình chỉ 4 chủ tịch UBND xã

Tin mới

15/08/2013 10:26

(NLĐO) – Ngày 15-8, ông Nguyễn Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh – TPHCM, xác nhận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 chủ tịch UBND xã trên địa bàn huyện vì để xảy ra tình trạng xây nhà không phép trong thời gian gần qua.


Một khu nhà xây dựng không phép tại khu “phân lô trái phép” ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh – TPHCM.

 
4 Chủ tịch UBND bị tạm đình chỉ để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, gồm: ông Trần Văn Cần (xã Bình Hưng), ông Thiều Văn Se (xã Vĩnh Lộc B), ông Nguyễn Văn Phó (xã Tân Kiên) và ông Trần Quốc Quay (xã Vĩnh Lộc A).

Liên quan đến việc tạm đình chỉ công tác những cá nhân trên, trước đó ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh phải xem xét cả cán bộ, công chức có liên quan trong việc để xảy ra tình trạng trên; đồng thời xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ, công chức theo quy định. Ðặc biệt, cần làm rõ, xử lý nghiêm số "đầu nậu" đất tổ chức xây dựng không phép, gây bức xúc trong xã hội.

Do xây dựng không phép nên nhiều căn nhà kiên cố như thế này ở xã Vĩnh Lộc A đã bị đập vào đầu tháng 8-2013
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phó, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Kiên, cho biết hiện tại chỉ kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND xã, còn cấp ấp và các cán bộ khác thì chưa.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI