Vụ “Xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện”: Yêu cầu hủy hợp đồng

Tin mới

23/06/2015 17:03

(NLĐO)- UBND xã đã kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với chủ tịch xã vì đã chứng thực sai quy định hợp đồng cho thuê đất trái phép của vợ bí thư huyện.

Liên quan đến vụ “Xây xưởng trái phép trên đất bí thư huyện” Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, ngày 23-6, ông Nguyễn Phụng Ngoạn, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết đã yêu cầu hủy hợp đồng cho thuê đất trái phép giữa bà Nguyễn Thị Kim Mai (vợ Bí thư Huyện ủy Tuy An Lê Hoàng Sang) và Công ty TNHH Long Việt.

Cùng ngày, UBND huyện Tuy An cũng đã cử ông Phạm Ngọc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác vào xã An Chấn để đôn đốc việc tháo dỡ xưởng bóc tách hạt điều trái phép này. Theo ông Ngoạn, việc tháo dỡ, di dời toàn bộ xưởng hạt điều phải được hoàn tất trước ngày 27-6. Sau ngày đó, nếu việc tháo dỡ chưa xong sẽ bị cưỡng chế.

Liên quan đến vụ việc, theo ông Ngoạn, UBND xã An Chấn cũng đã họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã An Chấn (em vợ ông Sang) và cán bộ địa chính xã vì đã tham mưu và chứng thực hợp đồng cho thuê đất trái phép giữa bà Mai với Công ty TNHH Long Việt.

Ngày 23-6, xưởng hạt điều xây trái phép trên đất bí thư huyện tiếp tục được tháo dỡ

Ngày 23-6, xưởng hạt điều xây trái phép trên đất bí thư huyện tiếp tục được tháo dỡ

Như Báo Người Lao Động phản ánh, bà Mai đứng tên ký hợp đồng trái phép cho thuê 764 m2 đất trong khu dân cư do vợ chồng bà đứng tên để Công ty TNHH Long Việt xây xưởng bóc tách hạt điều. Việc này được UBND xã An Chấn- do em vợ ông Sang làm chủ tịch UBND chứng thực. Xưởng hạt điều được xây trên cả đất hành lang giao thông, lấn chiếm diện tích đất do xã quản lý khiến người dân bức xúc, gửi đơn tố cáo.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI