Chiều 9-9, bác sĩ Đinh Tấn Phương – Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP HCM cho biết sức khỏe cháu Bùi Nguyễn Vy Quỳnh (16 tháng tuổi, ngụ quận 6 - TPHCM) khá yếu ớt. Bé bị chấn thương sọ não nặng, ngưng tim trên 10 lần và đang được theo dõi sát sao.

Tình trạng sức khỏe bé rất xấu

Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt

Khoảng 8 giờ, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận bé Quỳnh từ tài xế xe Phương Trang gây tai nạn tại bùng binh Cây Gõ (quận 6). Lúc này, bé tím tái, ngưng tim, ngưng thở, hôn mê sâu.

Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, truyền dịch, truyền máu. Sau khi được cấp cứu thì tim bé đập trở lại. Tuy nhiên, đến chiều 9-9 bé bắt đầu hôn mê sâu, đồng tử giãn và tim ngưng đập trên 10 lần.

Do sức khỏe bé quá yếu nên các bác sĩ không thể di chuyển bé đi chụp CT vùng đầu bởi vì nếu chuyển dịch thì bé lại ngưng tim.

Nhiều xe máy bị bẹp dúm

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện tại, tình trạng sức khỏe bé còn đáng lo vì bị dập gan, hộp sọ nứt và gãy nhiều.

Các bác sĩ cho biết khi tài xế đưa bé đến bệnh viện chỉ nói được một câu chính anh ta gây tai nạn và thất thần không nói được gì thêm. Sau đó, tài xế này đã đến công an phường 10, quận 10 trình diện.

Hàng loạt xe nằm rải rác
Hàng loạt xe nằm rải rác

Trong khi đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 8 nạn nhân trong vụ tai nạn, trong đó 4 người bị nhẹ nhất đã được xuất viện trong sáng cùng ngày.

4 nạn nhân còn lại bị nặng, đa chấn thương đang điều trị gồm: Phạm Mai Trang (SN 1994) bị gãy xương đùi trái; Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1996) bị chấn thương sọ não, gãy xương chậu; Đỗ Văn Phúc (SN 1979) bị chấn thương đầu, chấn thương đùi trái và Phạm Ngọc Sáng (SN 1986) chấn thương đầu, tràng khí màng phổi.

Nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo bác sĩ  Lê Phước Đại, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 4 người còn lại nạn nhân bị  nặng nhất là Phạm Ngọc Sáng. Nạn nhân này bị rơi từ cầu vượt xuống nên bị đa chấn thương, chấn thương đầu, tràn khí màng phổi 2 bên, xuất huyết, gãy hở 2 xương cẳng chân trái, gãy kín đùi trái. “Hiện bệnh nhân đã được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi và thực hiện tắc mạch gan, mổ ổ bụng để xem tổn thương ở ổ bụng như thế nào; đồng thời cắt lọc vết thương hở cẳng chân để chống nhiễm trùng” - bác sĩ Đại nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 8 giờ ngày 9-9, xe khách của hãng Phương Trang lưu thông trên đường Hồng Bàng hướng từ quận 5 ra Bến xe Miền Tây, khi đến cầu vượt thép bùng binh Cây Gõ (quận 6) bất ngờ lao với tốc độ chóng mặt tông dải phân cách rồi húc 7 xe máy đi chiều ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 8 người bị thương (4 người bị nhẹ) được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy và một cháu bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM. Đáng chú ý có một người bị hất rơi xuống cầu vượt và bị thương khá nặng.

Tin- Ảnh: Ph. Dũng - Ng.Thạnh