Liên quan vụ việc một thiếu tá CSGT bị xe tải cán chết tại khu vực ngã tư Vũng Tàu tối 15-4, đến trưa 16-4, Phòng Cảnh CSGT tỉnh Đồng Nai cho biết vẫn chưa xác định được tung tích của tài xế.

Trước đó, trong đêm, nhiều người cho biết sau khi cán chết thiếu tá CSGT, tài xế xe tải đã bỏ chạy. Bị nhiều người đuổi theo, tài xế đã nhảy từ cầu Đồng Nai xuống sông và bơi vào bờ.


Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường trong đêm

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường trong đêm

Trong khi đó, báo cáo nhanh của Đội CSGT TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vụ việc xảy ra khi tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai ra hiệu lệnh dừng xe tải chở heo BKS 60C-10762 để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành.

Tài xế tiếp tục cho xe tăng tốc. Lúc xe tải đến khu vực gác chắn trạm thu phí, thiếu tá Lê Quang Minh (SN 1976, thuộc lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai) đuổi theo kịp, yêu cầu tài xế hợp tác. Tuy nhiên, sau khi tranh cãi với thiếu tá Minh, tài xế vẫn không chấp hành mà lên xe điều khiển phương tiện tiếp tục di chuyển.

Tai nạn chết người xảy ra khi thiếu tá Minh bám vào gương chiếu hậu bên trái của xe tải, tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành xử lý vi phạm. Bất ngờ, thiếu tá Minh trượt ngã và bị bánh sau của xe tải cán lên người, tử vong tại chỗ.

Sáng 16-4, PC 67 Công an Đồng Nai cho biết chủ xe tải là bà Phạm Thị Thùy T. đang trên đường đến làm việc với công an.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ tai nạn giao thông nêu trên xảy ra khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15-4, tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai, ngã tư Vũng Tàu.

Xe tải dừng tại vị trí gác chắn trạm thu phí
Xe tải dừng tại vị trí gác chắn trạm thu phí
Tin-ảnh: X.Hoàng