Vừa rời khỏi công ty, hai mẹ con bị tạt axit

Ngày 6-11, khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho chị Đỗ Thị Xuân Hiếu (SN 1982, ngụ Bình Dương) và Đỗ Thị Kim Hoa (SN 1994, tuổi thật là SN 1997, con gái chị Hiếu) do bị phỏng axit nặng.

Chị Hiếu bị phỏng axit độ 2-3 ở vùng đầu, cổ, ngực và bụng (khoảng 15% diện tích cơ thể) còn Hoa bị phỏng vùng cổ, tay diện tích 8%.

Ngồi trên giường bệnh chị Hiếu cho biết “Khoảng 17 giờ ngày 5-11 hai mẹ con tôi vừa rời khỏi công ty may ở Bình Dương thì bị một đối tượng tạt axit rồi bỏ chạy mất hút. Chúng tôi được người dân đưa vào bệnh viện trong tình trạng quần áo rách tơi, bỏng rát”.

Chị Hiếu nghi ngờ: “Con gái tôi có quen một thanh niên tên N.T.T. (27 tuổi, quê Sóc Trăng) nhưng tôi có khuyên nhủ con tôi còn quá nhỏ không nên quen. Tôi nghĩ T. đã ghen tức và có hành vi này đối với gia đình tôi. Khi sự việc xảy ra chúng tôi có gọi cho T. thì người này nói đang ở Cần Thơ, không ở Bình Dương cả tuần nay”.

Theo chị Hiếu, sáng 6-11 gia đình nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung “Đây là lần đầu tiên, cảnh cáo thôi đó”. Nội dung này gia đình chị Hiếu đã gởi đến công an.

Tin - ảnh: Ph.Dũng