Ngày 28-4, tại Trại giam Xuyên Mộc (thuộc Bộ Công an, đóng tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), 413 phạm nhân đang thi hành án đã nhận được quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30-4.

Đại diện lãnh đạo Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng Ban Giám thị Trại giam Xuyên Mộc đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Trong đó có 8 phạm nhân được giảm án từ chung thân xuống 30 năm tù; 86 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù trở về với gia đình; số phạm nhân còn lại cũng được giảm mức án đang chấp hành.

Các phạm nhân nhận quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Các phạm nhân nhận quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Ông Nguyễn Văn Hiến, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đây đều là những phạm nhân có ý thức lao động cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy của trại nên được hưởng khoan hồng của Nhà nước.

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân,Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trại giam Xuyên Mộc cũng nhắc nhở những phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù khi về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập với cộng đồng và phải trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Ngọc Giang