Ngày 26-7, ông Phạm Ngọc Đóa (Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần phát triển thương hiệu 24G - đơn vị tổ chức cuộc thi "Bán kết Miss Photogenic 2017. Sắc đẹp & Trí tuệ" đã làm việc với Đội kiểm tra liên ngành 814 TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về việc tổ chức cuộc thi "sắc đẹp và trí tuệ" khi chưa có giấy phép.

Tại buổi làm việc, ông Đóa cho rằng cuộc thi "Sắc đẹp và trí tuệ" thông qua trang tạp chí Người đẹp Việt Nam do Công ty cổ phần phát triển thương hiệu 24G chủ quản tổ chức. Do chỉ mới thi bán kết tại TP vũng Tàu nên chưa có giấy phép tổ chức. Khi tổ chức Chung kết thì công ty mới xin giấy phép.

Vũng Tàu: Đình chỉ cuộc thi Bán kết Miss Photogenic 2017 - Ảnh 1.

Cuộc thi vẫn được diễn ra vào đêm 25-7, sau đó bị lập biên bản và đình chỉ

Trước đó, sáng 25-7, thanh tra Sở Văn hóa thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết hợp với công an tỉnh đã kiểm tra và yêu cầu Ban tổ chức dừng chương trình cho đến khi có giấy phép.

Tuy nhiên, bỏ qua lời nhắc nhở của cơ quan chức năng tỉnh bà Rịa-Vũng Tàu. Đêm 25-7, tại khách sạn Công Đoàn (đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Vũng Tàu) chương trình vẫn được diễn ra.

Đội kiểm tra liên ngành 814 của TP Vũng Tàu đã lập biên bản, đình chỉ mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật của cuộc thi trên vì thời điểm kiểm tra, ông Đóa không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động của chương trình.

Ông Đóa cho biết ông chỉ xin phép tổ chức chung kết chứ trước giờ các vòng sơ khảo, bán kết ông không xin phép.

Ông Diệp Bảo Hưng – Đội trưởng đội 814 cho biết "Là thành phố du lịch, chúng tôi rất hoan nghênh những sự kiện sắc đẹp nhưng làm gì cũng phải tuân thủ pháp luật, nếu muốn tổ chức chương trình ban tổ chức phải có giấy phép thì mới được hoạt động".

Ông Đóa thông tin, cuộc thi "Miss Photogenic 2017. Sắc đẹp & Trí tuệ" là cuộc thi có quy mô quốc tế, các thí sinh tham gia gửi ảnh qua trang mạng để tham gia. Vòng bán kết tổ chức tại Vũng Tàu có 36 thí sinh tham gia chụp ảnh, thi kiến thức, tài năng, tạo dáng, diễn thuyết ảnh dự thi.

Theo quảng cáo trên pano, vòng bán kết của cuộc thi trên được tổ chức tại Vũng Tàu từ ngày 22-7 và sẽ kết thúc vào ngày 26-7. Ban tổ chức cuộc thi đã đưa các thí sinh dự vòng bán kết đi chụp ảnh tại nhiều điểm du lịch ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập biên bản hành chính toàn bộ vụ việc để xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Ngọc Giang