Ngày 5-10, Đội CSGT TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp tục triển khai lực lượng tập trung ra quân xử lý những ô tô hết thời gian kiểm định; mô tô tự sản xuất, thay đổi kết cấu; những "xe mù” không đèn, không còi, không biển số và xe bá bánh không đảm bảo an toàn ngang nhiên lưu thông trên đường.


Đội CSGT TP Vũng Tàu lập biên bản xe vi phạm

Đội CSGT TP Vũng Tàu lập biên bản xe vi phạm

Thống kê trong 2 ngày 4 và 5-10, lực lượng CSGT TP Vũng Tàu tạm giữ 117 phương tiện giao thông vi phạm các loại. Những phương tiện vi phạm sẽ bị lập biên bản, tịch thu và xử lý theo đúng quy định.

Hầu hết những xe bị xử lý đều là xe được các cơ sở kinh doanh dùng để chở hàng, thuộc những dòng xe đã cũ kỹ, không còn màu sơn, không biển số, được lắp ráp từ nhiều loại khác nhau hoặc là những xe được các thanh thiếu niên "độ" lại để chạy tốc độ cao.

Trong thời gian qua, TP Vũng Tàu đã ghi nhận nhiều "xe mù”, xe ba bánh ngang nhiên lưu thông trên đường, một số trường hợp là xe “mù” khi đang chạy thì bỗng nhiên bốc cháy. Điều này đã gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Tin, ảnh: Ngọc Giang