Người dân hốt hoảng vì vụ báo cháy giả
Người dân hốt hoảng vì vụ báo cháy giả

Khoảng 20 giờ 30 tối ngày 13-10 tại tòa nhà chung cư VP5 tại Bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), bất ngờ chuông báo cháy vang lên inh ỏi khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống sân trước của tòa nhà.

Theo một số nhân chứng, thời điểm trên, bất ngờ chuông báo cháy của tòa nhà VP5 vang lên inh ỏi. Người dân từ các tầng phía trên chạy nháo nhác theo đường thoát hiểm xuống dưới sân. Sau đó, thông tin về hỏa hoạn đã báo cho lực lượng chức năng ứng cứu.

Tuy nhiên, khi lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) điều 2 xe chữa cháy cùng 1 xe thang đến hiện trường đã xác minh chỉ là báo cháy “giả” nên đã rời khỏi khu vực ngay sau đó.

Xe chữa cháy được điều đến ứng cứu nhưng đã về ngay sau đó
Xe chữa cháy được điều đến ứng cứu nhưng đã về ngay sau đó

Theo một bảo vệ tòa nhà cho hay, do có người hút thuốc xong vứt mẩu thuốc thừa vào khu vực chuông báo. Chuông hoạt động mới “rú” lên, nhưng ngay sau đó bảo vệ đã dập tắt chuông báo báo động.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, sau khi được lực lượng bảo vệ của tòa nhà giải thích về sự cố nói trên, hàng trăm hộ dân mới yên tâm và quay trở lại phòng nhà mình. Nhiều người dân tỏ ra khá mệt mỏi sau sự cố trên.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng