Vụ báo cháy giả tại tòa nhà CT5, khu đô thị Xa La khiến người dân nháo nhác phía sân trước tòa nhà - ảnh: Facebook
Vụ báo cháy giả tại tòa nhà CT5, khu đô thị Xa La khiến người dân nháo nhác phía sân trước tòa nhà - ảnh: Facebook

Khoảng 22 giờ tối ngày 12-10, tại tòa nhà CT5, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, TP Hà Nội bất ngờ chuông báo cháy vang lên inh ỏi khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống sân trước của tòa nhà.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, bất ngờ chuông báo cháy của tòa nhà CT5 vang lên inh ỏi. Người dân từ các tầng phía trên chạy nháo nhác theo đường thoát hiểm xuống dưới sân, nhiều người dân đã gọi đến cơ quan chức năng để cầu cứu. Tuy nhiên, khi xe của lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đến hiện trường đã xác minh chỉ là báo cháy “giả” nên đã rời khỏi khu vực ngay sau đó.

Liên quan đến sự việc trên, Thượng tá Trần Quốc Thường, Phó phòng Cảnh sát PCCC quận Hà Đông, đã xác nhận đó chỉ là báo cháy “giả” và không hề có cháy ở tòa nhà CT5.

2 xe chữa cháy được điều đến hiện trường vụ cháy giả
2 xe chữa cháy được điều đến hiện trường vụ cháy "giả"

“Khi nhận báo cháy, khoảng 22 giờ 15 phút, chúng tôi đã điều động 2 xe chữa cháy đến tòa nhà. Sau khi rà soát ngôi nhà không có điểm cháy, không có khói và nhận định đó chỉ là báo cháy giả nên ngay sau đó, xe chữa cháy di chuyển về đơn vị”- Thượng tá Thường nói.

Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, người dân bắt đầu trở lại nhà của mình. Nhiều người tỏ ra khá lo lắng và mệt mỏi sau sự cố cháy “giả” này.

Trước đó 1 ngày, khoảng 19 giờ tối 11-10, đã xảy ra vụ cháy tầng hầm để xe của tòa nhà CT4A khu đô thị Xa La. Sau vụ cháy đã có rất nhiều người bị ngạt khói phải đưa đi bệnh viện cấp cứu và khoảng 200 xe máy, gần 50 xe đạp bị thiêu rụi và 1 ôtô bị hư hỏng nặng.

Nguyễn Hưởng