Vứt xe máy, lao xuống biển cứu sống 1 học sinh đuối nước

Tin mới

24/04/2014 17:02

(NLĐO) - Đang đi xe máy nghe tiếng hô có người bị đuối nước dưới biển, anh Hoàng Văn Lộc ở Nghệ An đã vứt xe máy lao xuống biển cứu sống được một em học sinh lớp 7 bị sóng biển cuốn ra xa.

 

Bãi biển nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm
Bãi biển nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

 

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 24-4, em Hoàng Đức Anh, học sinh lớp 7 Trường THCS Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (trú tại xóm 6, xã Diễn Hạnh), và 2 học sinh khác cùng trường là Ngô Văn Thắng và Hàn Thế Hoàng, trú xóm 5 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, rủ nhau xuống bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tắm biển. Trong lúc tắm, 2 em Anh và cháu Thắng đã bị nước biển cuốn trôi ra xa.

Đang đi xe máy trên đường, nghe tiếng tri hô của một số người dân về việc có người đuối nước, anh Hoàng Văn Lộc (SN 1984, ở xóm Hải Nam, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đã vứt xe máy, chạy bộ qua bãi cát dài khoảng 200 m lao xuống biển để cứu các em học sinh.

Sau khoảng 15 phút vật lộn với sóng biển, anh Lộc đã đưa được em Thắng vào bờ an toàn. “Nghe tiếng hô của mọi người, tôi liền chạy xuống biển, bơi ra khoảng 50 m thì phát hiện một em nhỏ đang bị nước biển cuốn, chìm dần. Tôi bơi tới dìu em vào bờ, rồi tiếp tục bơi ra tìm em thứ hai nhưng do gặp dòng nước biển chảy xoáy nên không cứu được. Nếu như tôi phát hiện các em bị đuối nước sớm hơn thì chắc đã cứu được em còn lại rồi” - anh Hoàng Văn Lộc ân hận nói.

 

Anh Lộc (ngồ trên cát) mệt mỏi sau khi bơi ra biển cứu sống em Thắng bị đuối nước.

Anh Hoàng Văn Lộc (ngồi trên cát) mệt mỏi sau khi bơi ra biển cứu sống em Thắng

 

Anh Lộc ăn hận vì đã không cứu được cháu Hoàng Đức Anh.

Anh Lộc ân hận vì đã không cứu được em Hoàng Đức Anh

 

Chiều ngày, 24-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Hà - công an xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu - cho biết hiện người nhà, chính quyền đang dùng thuyền tổ chức tìm kiếm trên biển nhưng đến 15 giờ vẫn chưa tìm thấy cháu Hoàng Đức Anh.

Được biết, khu vực cháu Anh bị mất tích là nơi biển có dòng chảy mạnh, đã có nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở khu vực này.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI