Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. (Ảnh mang tính minh họa cho bài viết) - Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. (Ảnh mang tính minh họa cho bài viết) - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ngày 7-10 một tờ báo điện tử đăng thông tin về sự cố sạt lở tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước tại huyện Bình Chánh (TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư. Chiều ngày 8-10, VWS đã gửi công văn đến Thường trực Thành ủy, UBND, Hội đồng nhân dân TP HCM, UBND xã Đa Phước, UBND huyện Bình Chánh và Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM phản hồi về thông tin trên.

Theo ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, không có sự cố nào xảy ra trong khu vực dự án như tờ báo điện tử đã đăng. Mọi hoạt động trên công trường vẫn diễn ra bình thường. Hiện nay VWS đang xây dựng và gia cố một số địa điểm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn về môi trường dựa trên những dữ liệu và kết quả quan trắc độ lún từ các thiết bị được lắp đặt ngầm dưới mặt đất trong khu vực dự án theo từng giai đoạn xây dựng.

Sáng ngày 8-10, Đoàn kiểm tra từ UBND huyện Bình Chánh, Ban quản lý các Khu Liên hợp xử lý chất thải thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường… đã đến kiểm tra. Đây là vị trí nằm giữa hàng rào, đê và hồ chứa nước mưa tạm; cách bãi chôn lấp khoảng 400-500 m. Đoàn kiểm tra ghi nhận không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn bờ kênh như báo chí đã phản ánh, cũng như không có hiện tượng đáng lo ngại nào xảy ra.

Hiện tại, công ty đang thực hiện công tác thi công xây dựng như bình thường, đóng cọc gia cố bờ bao với chiều dài khoảng 40 m để bảo đảm yêu cầu vận hành trong suốt mùa mưa.

Hoàng Long