Thanh Hóa

Xác định chất lạ trong bao tải in chữ Trung Quốc

Tin mới

26/04/2014 10:39

(NLĐO)- Nhận được thông tin phản ánh về những bao tải chứa chất lạ, bốc mùi hôi thối nồng nặc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thanh Hoa, cơ quan chức năng đã lấy mẫu và xác định được chất "lạ" trong những bao tải in chữ Trung Quốc này.

 

Những bao tải chứa chất lạ in chữ Trung Quốc được xác định là hạt cải dầu
Những bao tải chứa chất lạ in chữ Trung Quốc được xác định là hạt cải dầu

 

Chiều ngày 25-4, ông Lê Văn Bình, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc vớt được nhiều bao tải chứa chất lạ, chi cục đã cử cán bộ về đào các hố mà người dân chôn lấp để lấy mẫu tiến hành phân tích.

“Chúng tôi đã cho chụp ảnh, dịch những thông tin in trên bao tải chứa chất lạ và xác định chất chứa trong những bao tải trôi dạt vào bờ biển là bã hạt cải dầu. Đây là loại bã dùng làm thức ăn cho gia súc sau khi được ép lấy dầu” – ông Bình nói.

Ông Bình cũng nhận định nhiều khả năng trong quá trình vận chuyển trên biển, tàu hàng nào đó đã bị chìm, hoặc những bao tải trên bị rơi xuống biển, cũng có thể những bao tải trên được thả xuống biển và chúng trôi về bờ biển Thanh Hóa.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin khoảng 1 tuần nay ngư dân ở thị xã Sầm Sơn cũng như các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia… liên tiếp vớt được những bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển. Trong đó ngư dân đã thị xã Sầm Sơn vớt được 50 bao, ở Quảng Xương vớt được 30 bao, ở Hoằng Hóa vớt được khoảng 15 bao…

Các bao tải chứa chất lạ này có kích thước tương đương một bao xi măng, trên bao bì in toàn chữ Trung Quốc (trong đó có chữ Feng Yuan màu xanh, một logo hình tròn và các chữ Trung Quốc màu đỏ đã mờ). Khi mở các bao này ra, bên trong chứa chất lạ dạng bột đã bị rắn và có mùi hôi thối nồng nặc.

Nhận được thông tin trên, chính quyền địa phương đã tiến hành thu gom, xử lý số bao tải chứa chất lạ trên bằng cách đào hố chôn lấp.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI