Xác minh âm thanh tố “quan tòa” nhận hối lộ 130 triệu đồng

Tin mới

06/12/2013 08:59

(NLĐO)- Đại diện Cục Điều tra VKSND Tối cao đã ghi âm giọng nói của ông Đồng Xuân Thép để xác minh âm thanh trong 4 file ghi âm người “tố” 2 vị “quan tòa” TAND TP Hải Phòng nhận hối lộ 130 triệu đồng tiền “bôi trơn”.

TAND TP Hải Phòng, nơi 2 ông Ngô Văn Anh và Lê Khắc Hạnh làm việc

Ngày 5-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết đại diện Cục Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã về TP Hải Phòng để xác minh thông tin 2 cán bộ của TAND TP gồm thẩm phán Ngô Văn Anh, Chánh tòa kinh tế TAND TP Hải Phòng, và ông Lê Khắc Hạnh, Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng, bị tố cáo nhận hối lộ 130 triệu đồng để chạy án.

 

Cũng trong ngày 5-12, đại diện Cục Điều tra đã làm việc với ông Đồng Xuân Thép (trú tại đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) để điều tra những thông tin ông này tố cáo những cán bộ của TAND, VKSND TP Hải Phòng nhận “bôi trơn” của ông.

 

Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã tiến hành ghi âm giọng nói của ông Thép để phục vụ cho việc xác minh âm thanh trong ghi âm mà ông Thép gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc các cán bộ trên nhận hối lộ.

 

Cùng ngày 5-12, VKSND TP Hải Phòng cho biết vẫn chưa có kết luận cuối cùng về việc ông Nguyễn Tuấn Khanh, lãnh đạo 1 phòng nghiệp vụ của VKSND TP Hải Phòng bị tố nhận hối lộ.

 

Hiện ông Khanh vẫn đang trong quá trình làm giải trình. Tuy nhiên, thông tin  ban đầu cho biết Khanh phủ nhận việc ông bị tố nhận hối lộ.

 

Hiện TAND Tối cao cũng đã yêu cầu Phó chánh án TAND TP Hải Phòng giải trình về vụ việc.

 

Trước đó, ngày 26-11, ông Đồng Xuân Thép đã gửi đơn đến TAND TP Hải Phòng tố cáo thẩm phán Ngô Văn Anh nhận “bôi trơn” 130 triệu đồng. Trong đó, ông Lê Khắc Hạnh được chia 30 triệu đồng. Ông Khanh cũng nhận được 30 triệu đồng tiền “bôi trơn”. Tổng số tiền mà ông Thép đã chi để “bôi trơn” cho cán bộ của tòa án, VKS là 160 triệu đồng.

 

Cùng với đó, ông Thép còn gửi kèm theo 4 file ghi âm mà ông này cho rằng là nội dung cuộc “mặc cả” giữa ông cùng thẩm phán Ngô Văn Anh và vị Phó chánh án TAND TP Hải Phòng.

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI