Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và bà con Việt kiều đang sinh sống, làm ăn tại tỉnh Champasak, Chủ tịch nước đề nghị cộng đồng người Việt ở đây tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng cộng đồng người Việt tại địa bàn ngày càng vững mạnh. Tổng Lãnh sự và tập thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; quan tâm giải quyết các nhu cầu chính đáng của bà con người Việt và hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp Việt Nam sang kinh doanh đầu tư tại Lào.

Chủ tịch nước được nhân viên lãnh sự quán, bà con kiều bào tại tỉnh Champasak chào đón chiều 14-6 Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước được nhân viên lãnh sự quán, bà con kiều bào tại tỉnh Champasak chào đón chiều 14-6 Ảnh: TTXVN

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của bà con, Chủ tịch nước còn ân cần thăm hỏi các hộ kinh doanh người gốc Việt tại tỉnh Champasak bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương hôm 17-5. Thay mặt Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước chuyển tặng số tiền 10.000 USD giúp bà con khắc phục một phần thiệt hại và tặng 10.000 USD cho Hội Người Việt Nam tỉnh Champasak để hỗ trợ các hoạt động chung của cộng đồng.

Chiều tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã rời sân bay quốc tế tỉnh Champasak, bắt đầu chuyến thăm Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni trong 2 ngày 15 và 16-6.

B.T.Q