Xây sân khấu 30 m2 gần nửa tỉ đồng ở huyện nông thôn mới

Tin mới

28/09/2016 16:31

(NLĐO)- Ngoài việc đầu tư gần nửa tỉ đồng xây sân khấu cho trường mầm non, dư luận tại TP Cần Thơ cũng đang xôn xao trước việc một trường tiểu học đầu tư xây dựng nhà vệ sinh 30 m2 với chi phí 700 triệu đồng.

Ngày 28-9, trong buổi họp báo, đài quý III, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra việc một trường tiểu học ở huyện Phong Điền (huyện nông thôn mới đầu tiên của TP Cần Thơ) xây nhà vệ sinh trị giá 700 triệu đồng và việc xây sân khấu của trường mầm non gần nửa tỉ đồng mà báo chí phản ánh. Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cũng có giải trình liên quan đến việc này.

Theo thông tin từ buổi họp báo, Trường Tiểu học Giai Xuân 3 (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền) có hơn 170 học sinh và 22 giáo viên. Nhà vệ sinh của trường này vừa được đầu tư 700 triệu đồng xây trên diện tích khoảng 30 m2.


Bên trong khu nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Giai Xuân 3. Ảnh: Thế Phong

Bên trong khu nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Giai Xuân 3. Ảnh: Thế Phong

Trong đó, khu vệ sinh dành cho giáo viên có diện tích xây dựng khoảng 12m2, có tất cả 6 phòng tiêu, 3 bồn tiểu (dành cho nam), 2 chậu rửa tay, một bể chứa nước chung. Khu vực cho học sinh có diện tích tương tự, với 7 phòng tiêu, 4 bồn rửa tay và một máng tiểu chung dành cho nam rộng khoảng 2m2, máng rửa tay tập thể. Các phòng vệ sinh cho giáo viên, học sinh đều cùng có diện tích 2m2, tường được ốp gạch men cao 2 m.

Ngoài ra, vào đầu năm 2016, Trường Mầm non Trường Phú của huyện Phong Điền cũng được đầu tư gần 470 triệu đồng để xây dựng sân khấu quy mô chưa tới 30 m2. Hiện trường này có hơn 130 bé đang theo học.

C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI