Xe chở xăng gây cháy, 9 cảnh sát nhập viện

Tin mới

03/06/2013 23:42

Vụ cháy đã xảy ra tại một cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo, quận Ba Đình, TP Hà Nội và kéo dài trong hơn 4 giờ

Một số nhân chứng cho biết khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3-6, lửa bốc lên từ chiếc xe bồn đang tiếp nhiên liệu cho cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo. Ít phút sau, khói và lửa bao trùm cả khu vực, thỉnh thoảng phát ra tiếng nổ lớn khiến cả khu phố náo loạn. 
 
 

Xe bồn bốc cháy dữ dội khi tiếp xăng

Ngay sau khi phát cháy, gần 20 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Lực lượng Cảnh sát PCCC phải dùng xe thang cao hơn 20 m tiếp cận đám cháy từ trên cao và liên tục phun bọt khí nhưng vẫn không khống chế được ngọn lửa. Nhiều xe tải được điều đến đổ cát để ngăn xăng và lửa lan sang nơi khác. Đến 15 giờ 55 phút, sau một đợt tấn công tổng lực của lực lượng chữa cháy, ngọn lửa yếu dần.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 20 phút sau đó, lửa lại bùng cháy dữ dội, bao trùm chiếc xe bồn khiến nhiều người bỏ chạy. Nguyên nhân là do khi đã khống chế ngọn lửa, lực lượng chức năng xả xăng trong bồn xe ra ngoài để phòng cháy, nổ tiếp. Lúc đó, xăng gặp nhiệt độ cao bên ngoài, lửa lại bùng cháy buộc Bộ Tư lệnh Thủ đô phải huy động khẩn cấp khoảng 350 chiến sĩ PCCC của đơn vị. 

Tại hiện trường, thượng tá Đỗ Chí Dũng (Bộ Tư lệnh Thủ đô) ước tính cây xăng này chứa khoảng 75 m3 xăng. Để ngăn ngọn lửa từ bồn xe có thể lan đến gần trụ bơm xăng, hàng trăm bình bọt khí được tập kết, đồng thời hàng chục xe liên tục đổ cát vào khu vực bể chứa xăng ngay dưới xe bồn xe đang cháy.

Đến 17 giờ 45 phút, ngọn lửa đã được khống chế.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, cảnh báo sau vụ cháy, một lượng lớn xăng dầu từ xe bồn và hầm chứa của cây xăng theo dòng nước chữa cháy đổ ra cống rãnh, lan tỏa ra một số khu vực nội thành có thể gây hỏa hoạn. 

Theo đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, sau vụ cháy, có  9 cán bộ, chiến sĩ  PCCC bị bỏng phải nhập viện. Để đề phòng nguy cơ cháy trở lại, gần chục xe cứu hỏa vẫn túc trực tại hiện trường.

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, vụ cháy đã thiêu rụi một ô tô 4 chỗ, một quán cơm 2 tầng cùng nhiều xe đạp và xe máy.

Một số nhân chứng cho biết nguyên nhân của vụ cháy có thể do xăng trong bồn xe rò rỉ rồi chảy theo rãnh thoát nước đến quán cơm và bốc cháy.  Ngay sau đó, ngọn lửa lan sang ô tô 4 chỗ đậu sát quán cơm rồi bùng cháy ngược trở lại xe bồn. 

 

Bài và ảnh: NGUYỄN QUYẾT
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI