Theo thượng tá Viên, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Công an huyện Chư Sê nhận được tin báo về việc nhiều đối tượng côn đồ đang ném đá xe khách giường nằm BKS 47V 2366 của nhà xe Anh Thy, thuộc Công ty vận tải Cao Nguyên chạy tuyến Đắk Lắk – Hà Nội, đang lưu thông trên Quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Chư Sê theo hướng Đắk Lắk-Gia Lai.

Khi công an đến hiện trường thì nhóm côn đồ đã lên xe bán tải mang BKS 81C 071.12 bỏ trốn.

Chiếc xe ô tô bị nhóm côn đồ dùng gạch đá tấn công.  

Chiếc xe ô tô bị nhóm côn đồ dùng gạch đá tấn công.

Theo tường trình của tài xế Trịnh Xuân Chín (SN 1983, trú tại Nghệ An), khoảng 11 giờ 30 phút, khi xe đang ở trên địa phận huyện Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk thì nhận được cuộc gọi của một người nhờ gửi 2 con kỳ đà tại thị trấn Chư Sê. Nhà xe từ chối vì không chở thú rừng thì người gọi điện thoại đe dọa sẽ đập phá xe. Sau đó, nhà xe tiếp tục nhận được cuộc gọi có hai hành khách ở thị trấn Chư Sê đang chờ xe.

Đến 13 giờ, khi xe đến địa điểm đã hẹn thì dừng lại đón khách. Khi anh Thái – phụ xe vừa nhảy xuống để xách giúp hành lý cho khách thì bị một nhóm khoảng 10 người lao đến tấn công khiến anh Thái phải bỏ chạy vào khu dân cư. “Tới 17 giờ vẫn chưa liên lạc được với anh Thái” – tài xế Chín kể.

Gạch, đá mà nhóm côn đồ ném lên xe

Gạch, đá mà nhóm côn đồ ném lên xe

Chiếc tivi trên xe khách bị ném vỡ.

Chiếc tivi trên xe khách bị ném vỡ.

Chưa dừng lại, nhóm côn đồ còn ném gạch, đá tới tấp vào xe khách. Khi tài xế cùng nhân viên của nhà xe rút xuống cuối xe thì các đối tượng này nhảy lên xe rồi ném gạch, đá ngay trong xe khiến hành khách vô cùng hoảng loạn, rất may không ai bị thương.

“Chúng tôi đã mời một số đối tượng tình nghi đi trên xe BKS 81C 071.12 để đấu tranh làm rõ. Nếu xác minh đủ cơ sở thì sẽ tiến hành khởi tố vụ án” – thượng tá Viên cho biết.

Tin-ảnh: H.Thanh