Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm sáng 5-7 trên đường Hà Huy Giáp, đoạn qua cầu Phú Long (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM).

Xe tải cẩu BKS 43S-6956 (chưa rõ danh tính tài xế), khi đó đổ dốc cầu Phú Long để rẽ trái vào đường Hà Huy Giáp thì đột ngột tông vào xe máy của một người phụ nữ chừng 30 tuổi đang chạy cùng chiều.

Người này chấn thương nặng sau khi bị tông, còn chiếc xe tải tiếp tục chồm lên, quẹt trúng 2 ô tô loại 29 chỗ và 7 chỗ cùng 3 xe máy khác đang dừng đèn đỏ rồi mới dừng lại.

Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng, nằm la liệt trên mặt đường, trong đó có một xe máy biến dạng hoàn toàn.

Xe tải tông hàng loạt xe máy và ô tô ở quận 12 - Ảnh 1.

Xe tải tông hàng loạt xe máy và ô tô ở quận 12 - Ảnh 2.

Các xe văng la liệt trên đường sau khi bị chiếc xe tải tông

"Tôi thấy bất thường khi chiếc xe tải lao thẳng vào đám đông với tốc độ khá nhanh nên theo phản xạ vội nhảy ra ngoài nhưng vẫn bị xây xát ở mặt. Nếu không nhảy kịp, tôi đã bị xe tải cuốn vào gầm cùng xe máy" - ông Nguyễn Văn Thành (46 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) - người điều khiển chiếc xe máy bị hư hỏng nặng nhất tại hiện trường – chưa hết hoảng sợ kể lại.

Xe tải tông hàng loạt xe máy và ô tô ở quận 12 - Ảnh 3.

Một chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn sau khi bị xe tải cuốn vào gầm

Vụ tai nạn liên hoàn khiến người phụ nữ va chạm đầu tiên với chiếc xe tải bị thương nặng, đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu, còn những nạn nhân khác may mắn chỉ bị xây xát nhẹ. Đồng thời, khoảng 10 người đang ngồi trên chiếc ô tô loại 29 chỗ cũng may mắn không bị thương.

Lực lượng chức năng quận 12 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, xác minh thông tin từ các nhân chứng để điều tra vụ việc trước khi di dời các phương tiện vào gần trưa cùng ngày.

Tin-ảnh: G.Minh