Chiều ngày 14-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội), cho biết một chiến sĩ CSGT thuộc đơn vị đã bị thương khi đang làm nhiệm vụ vào tối ngày 13-11.

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 19 giờ 40 phút tối 13-11, trong lúc tổ công tác của đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư tư Lê Văn Lương - Láng Hạ (quận Đống Đa) đã phát hiện một xe ô tô (chưa rõ biển số-PV) vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngay sau đó, một chiến sĩ CSGT trong tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, tài xế điều khiển xe ô tô đã bất ngờ tăng ga, tông thẳng và hất văng chiến sĩ CSGT sang bên đường rồi rồ ga bỏ chạy.

“Hình ảnh trích xuất từ camera tại nút giao thông trên cho thấy chiếc xe tông CSGT là xe tải, dạng xe tải trọng 1,5 tấn. Do có vụ chạm quá mạnh đã khiến đồng chí CSGT này bị thương và được đồng đội, người dân quanh khu vực đưa đi cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại, đồng chí CSGT bị thương vẫn chưa thể xuất viện”- Trung tá Tú nói.

Trung tá Tú cũng cho biết thêm hiện tại đơn vị đã bàn giao lại toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) điều tra làm rõ và truy tìm chiếc xe gây ra vụ tai nạn.

Nguyễn Hưởng