Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc

Như đó Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 22 giờ 45 phút ngày 8-11, tại cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc một chiếc taxi do tài xế Đặng Văn Cường (40 tuổi, ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) điều khiển đã gây tai nạn kinh hoàng khiến 1 người tử vong, ít nhất 5 người khác bị đa chấn thương, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác.

Tài xế Cường ngay sau vụ tai nạn đã trèo lên thành cầu nhảy xuống dưới và bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đáng chú ý, trong lúc cơ quan công an đang điều tra vụ việc thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều người cho biết đã chứng kiến vụ việc và chia sẻ quá trình gây tai nạn của tài xế taxi.

Cụ thể, nói rằng mình tận mắt chứng kiến sự việc, Facebooker Huy Mercedes cho biết trước khi gây tai nạn, chiếc taxi trên đã có “chèn nhau” với một chiếc xe bán tải trên cầu vượt Ngã tư Sở cách hiện trường vụ tai nạn gần 1 km. Lái xe taxi bị 2 thanh niên chặn lại, do sợ bị đánh, tài xế taxi rồ ga phóng đi. Một trong hai thanh niên bị hất lên nắp ca-pô taxi, bám chặt vào cần gạt nước.

Đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, chiếc taxi tông vào hàng loạt xe máy ở làn đường ngược chiều, khiến nhiều người trọng thương. Chiếc taxi quay ngang đường, người thanh niên bám trên nắp capo cũng bị rơi xuống đường. Do sợ hãi, tài xế taxi đã mở cửa xe, nhảy từ cầu vượt xuống đất ở độ cao khoảng 5 m.

Cùng với đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip dài 2 phút camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại diễn biến vụ việc từ khi hai chiếc xe ô tô chèn ép nhau trên cầu vượt Ngã tư Sở. Theo đó, khoảng 22 giờ 33 phút ngày 8-11, một chiếc taxi BKS 30A-646.73 đi phía trước và chiếc xe có gắn camera xin vượt ngay trên cầu Ngã Tư Sở nhưng tài xế không cho, liên tục chèn đầu. Sau đó có 2 thanh niên mặc áo đen chạy lao lên đầu chiếc xe taxi để chặn đầu chiếc xe taxi.

Hai thanh niên lao ra chặn đầu xe taxi - ảnh cắt ra từ clip
Hai thanh niên lao ra chặn đầu xe taxi - ảnh cắt ra từ clip

Tài xế taxi không dừng lại mà tiếp tục điều khiển chiếc xe bỏ chạy với tốc độ cao đã hất một người thanh niên lên nắp ca-pô. Khi chiếc xe có gắn camera hành trình chạy lên đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, thì chiếc taxi đã tông vào hàng loạt xe máy ở làn đường ngược chiều.

Theo đó, camera của VOV Giao thông cũng ghi lại được chiếc taxi lao rất nhanh trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc bất ngờ lấn sang làn đối diện rồi tông vào hàng loạt xe máy, tài xế taxi đã mở cửa trèo lên lan can và nhảy xuống dưới. Đáng chú ý, sau đó ít phút, một chiếc xe ô tô bán tải màu cam đi ngay phía sau.

Tài xế Đặng Văn Cường đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch
Tài xế Đặng Văn Cường đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch

Sáng ngày 9-11, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi tài xế Đặng Văn Cường đang được cấp cứu, các phóng viên đến tìm hiểu thêm về thông tin vụ tai nạn thì được biết tài xế này đang trong tình trạng rất nguy kịch. Ông Nguyễn Mạnh Cường (46 tuổi, anh rể tài xế Cường) cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn trên, anh Cường đang chở theo vợ con đi từ nhà bà nội về nhà bà ngoại.

Hiện tại tài xế Cường được các bác sỹ chuẩn đoán trong tình trạng rất nguy kịch, gẫy 4 xương sườn và máu tụ trong não.

Được biết, hiện hồ sơ vụ tai nạn kinh hoàng đã được chuyển giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hưởng