"Xe vua" lộng hành ở Bình Định: Phòng CSGT phải giải trình

Tin mới

08/05/2013 08:56

Ông Nguyễn Quả, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Định, cho biết xe vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện xử lý chỗ này bỏ qua chỗ kia hoặc cấp trên can thiệp nên bỏ qua lỗi vi phạm

Ngày 7-5, sau khi Báo Người Lao Động đăng bài “Xe vua” lộng hành ở Bình Định, phóng viên của báo tiếp tục khảo sát trên các tuyến đường mà đoàn “xe vua” của Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thường lưu thông.

Bị nêu tên, liền đăng ký kiểm định

Sau khi trúng 2 gói thầu xây dựng với kinh phí đầu tư gần 6.300 tỉ đồng, cuối năm 2012, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (Tập đoàn Phúc Lộc, tỉnh Ninh Bình) điều hàng chục xe ben loại tải trọng 13 tấn từ Ninh Bình vào Bình Định để phục vụ công trình.
 
Khi đoàn “xe vua” này xuất hiện ở Bình Định cũng là lúc người dân phải đối mặt với nỗi kinh hoàng khi tham gia giao thông. Dù hết thời hạn kiểm định, chở quá tải, chạy quá tốc độ, không phủ bạt… nhưng hằng ngày, “xe vua” của Tập đoàn Phúc Lộc vẫn qua mặt các lực lượng chức năng.
 
Hầu hết xe của Tập đoàn Phúc Lộc tại Bình Định ngưng hoạt động trong ngày 7-5

Sau khi có bài báo nói trên, đoàn “xe vua” của Tập đoàn Phúc Lộc thường ngày hoạt động trên tuyến Tỉnh lộ 638 dài gần 40 km, nối từ thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước) đến xã Canh Hòa (huyện Vân Canh) và nội thành Quy Nhơn bất ngờ vắng bóng. Qua tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn đoàn “xe vua” này đậu cả ngày ở 2 công trình Tập đoàn Phúc Lộc đang thi công tại TP Quy Nhơn.

Cùng ngày, một lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy - bộ Bình Định cho biết: “Đại diện Tập đoàn Phúc Lộc vừa gọi điện thoại cho chúng tôi để đăng ký kiểm định mười mấy chiếc xe ben đang hoạt động ở Bình Định. Tuy nhiên, do số lượng xe đăng ký kiểm định của đơn vị này khá nhiều, trong khi số lượng xe đến đăng ký kiểm định trong ngày tương đối đông nên tôi hẹn 2 ngày nữa đến kiểm định”.

Sẽ xử nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quả, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Định, cho biết lâu nay, do lực lượng mỏng trong khi tuyến đường quản lý thì nhiều nên không thể giám sát hết. Trong 1-2 ngày tới, sở sẽ họp bàn để cử một tổ công tác xử lý nghiêm tình trạng xe chở quá tải trên Tỉnh lộ 638.

“Xe vi phạm đến đâu, chúng tôi sẽ xử lý đến đó chứ không có chuyện xử lý chỗ này rồi bỏ qua chỗ kia hoặc cấp trên can thiệp nên bỏ qua những lỗi vi phạm. Còn việc quý báo phản ánh một cán bộ thanh tra giao thông nói rằng sau khi chặn đoàn xe vi phạm của Tập đoàn Phúc Lộc thì cấp trên gọi điện thoại yêu cầu thả, chúng tôi sẽ làm rõ để xử lý nghiêm khắc” - ông Quả khẳng định.

Đại tá Trần Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết sau khi đọc bài báo, ông đã yêu cầu Phòng CSGT giải trình về những nội dung liên quan. Trên cơ sở đó sẽ sớm có hướng xử lý.

Ông Nguyễn Quả cho biết thêm trước tình trạng ô tô tải chở hàng quá tải khiến nhiều tuyến đường trong tỉnh nhanh xuống cấp, Thanh tra Giao thông sẽ báo cáo lãnh đạo Sở GTVT đề nghị UBND tỉnh Bình Định thành lập tổ công tác liên ngành để xử lý. Khi đi kiểm tra, tổ công tác sẽ mang theo cân để xác định chính xác lỗi nhằm xử lý nghiêm các ô tô chở hàng quá tải.

Bài và ảnh: ANH TÚ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI