Wang Xingao đang móc túi trên chuyến bay VN 257 hành trình sân bay Hà Nội - TPHCM chiều 30-4

Wang Xingao đang móc túi trên chuyến bay VN 257 hành trình sân bay Hà Nội - TPHCM chiều 30-4. Ảnh cắt từ clip

 

Không chỉ có hãng hàng không Vietnam Airlines đau đầu ứng phó với đạo chích Trung Quốc trên máy bay mà nhiều hãng khác ở Châu Á như Cathay Pacific (Hongkong), Singapore Airlines… đều gặp phải tình trạng này. Tổng cộng 13 vụ móc túi trên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt quả tang từ đầu năm 2014 đến nay cho thấy tình trạng này chưa có xu hướng thuyên giảm.

Đặc điểm chung của những đạo chích Trung Quốc là đi theo nhóm 2-3 người để dễ phối hợp hành động. Khi lấy được tài sản, chúng chuyền cho nhau ở trong toilet hay phía cuối máy bay nhằm phi tang khi bị lộ. Chỉ khi bị bắt quả tang, các đạo trích này mới cúi đầu nhận tội, đồng ý ký vào biên bản vi phạm.

Đây là clip do một tiếp viên dùng điện thoại ghi lại toàn bộ hành vi móc túi của hành khách Trung Quốc tên là Wang Xingao trên chuyến bay VN 257 hành trình sân bay Hà Nội - TPHCM chiều 30-4. Wang Xingao sinh ngày 31-8-1973, có số Passport E 225.914.32, ghế ngồi 30C.

Khi chuyến bay đã ổn định độ cao, tiếp viên đang phục vụ hành khách thì Wang Xingao đã đứng lên vờ như lấy hành lý của mình ở ngay trên hộc để đồ phía trên chỗ ngồi, đem xuống ghế 38D để lục lọi. Trên hàng ghế 38 có một nữ tiếp viên bay chuyển sân để về nhà. Đang chơi điện tử để giết thời gian, nhân thấy hành động bất thường, cô bí mật quay lại toàn bộ hành vi của Wang Xingao để làm bằng chứng rồi thông báo cho các đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ.

Tổ tiếp viên đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị hành khách có ghế ngồi 30A kiểm tra lại tài sản, tư trang trong chiếc túi vừa bị kẻ gian lục lọi. Nạn nhân bị lục đồ là một Đại tá không quân đã nghỉ hưu, nhà gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Xem toàn bộ clip do tiếp viên quay được về hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay:

 

 

Tô Hà