Tàu hộ vệ Fuyuzuki mang số hiệu DD-118 thăm hữu nghị Việt Nam chính thức từ ngày 12 đến 15-4.

Trong thời gian này, cán bộ chiến sĩ tàu sẽ đến chào lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Chỉ huy Vùng 4 Hải quân và thăm tàu của Hải quân Việt Nam. Đoàn cũng sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.

Xem tàu hộ vệ “Trăng Mùa Đông” Nhật Bản thăm Cam Ranh
Xem tàu hộ vệ “Trăng Mùa Đông” Nhật Bản thăm Cam Ranh

Đón tàu hộ vệ Trăng Mùa Đồng của Nhật Bản thăm Cam Ranh

Đón tàu hộ vệ Trăng Mùa Đồng của Nhật Bản thăm Cam Ranh

Chuyến thăm của tàu Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng không ngừng được củng cố và tăng cường.

Fuyuzuki thuộc lớp tàu khu trục Akizuki có lượng giãn nước toàn tải 6.800 tấn, dài 150m, thủy thủ đoàn 200 người. Lớp tàu khu trục Akizuki được thiết kế cho nhiệm vụ hộ tống tàu khu trục chở trực thăng Hyuga và Izumo và các tàu khu trục tên lửa Kongo và Atago.

Fuyuzuki có thể đảm nhiệm vai trò tấn công tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, dưới mặt nước và trên không.


Máy bay trực thăng của tàu hộ vệ

Máy bay trực thăng của tàu hộ vệ

Tàu được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến như: hệ thống kiểm soát chiến đấu ATECS; hệ thống phóng thẳng đứng Mk41 (32 ống) có thể bắn tên lửa phòng không RIM-162 ESSM; tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm Type 90 (SSM-1B) đạt tầm phóng tối đa 150km, mang đầu nổ 225kg; tên lửa chống ngầm Type 07 và hai bệ phóng ngư lôi hạng nhẹ 324mm HOS-303 ; pháo hạm 127mm tầm bắn tới 37km; pháo phòng không 6 nòng cao tốc Phalanx Block1b; thăng săn ngầm SH-60K….

Tin K.Nam, ảnh N.Khánh