Xem xét kỷ luật sư thầy “đập hộp iPhone 6”

Tin mới

01/10/2014 11:06

(NLĐO) - Tại cuộc họp xem xét kỷ luật chiều 30-9 đối với sư thầy Thích Thanh Cường (Hải Dương), do sư thầy “đập hộp iPhone 6” này vắng mặt nên giáo hội chưa ra quyết định xử lý mà phải đợi đến cuộc họp ngày 2-10.

 

Sư thầy Thích Thanh Cường đang “đập hộp iPhone 6". Ảnh: facebook

Sư thầy Thích Thanh Cường đang “đập hộp iPhone 6". Ảnh: facebook mang tên Thích Thanh Cường

 

Chiều 30-9, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi họp để xem xét xử lý kỷ luật đối với sư thầy Thích Thanh Cường, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP Hải Dương, do đã đăng tải hình ảnh cùng lời bình tại cửa hàng điện thoại trong việc mua điện thoại “hàng hiệu” iPhone 6 và Vertu 600 triệu đồng lên facebook khiến dư luận bức xúc.

Thượng tọa Thích Thanh Vân - Phó trưởng Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương - cho biết vào chiều 30-9, Ban thường trực đã có mặt đầy đủ để tiến hành cuộc họp, xem xét vụ việc sư thầy Thích Thanh Cường đăng tải hình ảnh cùng lời bình trên facebook tại cửa hàng điện thoại khi “đập hộp” iPhone 6 và Vertu 600 triệu đồng.

Trước khi buổi họp diễn ra, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương, đã chỉ đạo Chánh thư ký viết giấy mời thầy Cường lên với mục đích răn đe, cảnh cáo và viết tường trình sự việc.

Tuy nhiên, thầy Cường không lên với lý do đang đi Quảng Ninh. Do vậy, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã đích danh ký giấy triệu tập thầy Cường, lần thứ 2 vào ngày mùng 9-9 âm lịch (2-10) đến họp, nếu thầy Cường không lên thì Ban trị sự sẽ xử lý kỷ luật vắng mặt.

Theo Thượng tọa Thích Thanh Vân, căn cứ vào Hiến chương Giáo Hội phật giáo Việt Nam và căn cứ vào tình hình thực tế vừa xảy ra, việc làm của thầy Cường đã làm ảnh hưởng đến thanh danh của giáo hội.

Một thành viên trong Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương cho biết việc làm của thầy Thích Thanh Cường đã ảnh hưởng tới phẩm chất của nhà tu hành, tạo hiệu ứng xã hội không tốt trên cộng đồng mạng cũng như uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung.

 

Xem xét kỷ luật sư thầy “đập hộp iPhone 6”

 

Chùa Cương Xá (xã Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi sư thầy Thích Thanh Cường trụ trì
Chùa Cương Xá (xã Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi sư thầy Thích Thanh Cường trụ trì

 

Tại cuộc họp xem xét kỷ luật chiều 30-9, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, chủ tọa cuộc họp, đã đề nghị cảnh cáo, bãi miễn chức vụ Trưởng ban Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đối với sư thầy Thích Thanh Cường.

Thượng tọa Thích Thanh Vân khẳng định sau cuộc họp ngày 9-9 âm lịch sẽ có văn bản xử lý kỷ luật chính thức sư thầy Thích Thanh Cường. Còn trong cuộc họp chiều 30-9, Ban thường trực mới đưa ra quyết định bãi miễn chức vụ nhưng do sư thầy Thích Thanh Cường vắng mặt nên chưa ra quyết định xử lý được.

Trong khi đó, tối 30-9, sư thầy Thích Thanh Cường cho biết sáng cùng ngày phải đi làm việc ở Quảng Ninh nên khi nhận được thông báo của Ban Trị sự đến họp thì về không kịp, đến chiều tối khi về mới nhận được giấy triệu tập lần hai. Sư thầy cũng phàn nàn: “Giấy triệu tập lần 2 mời vào hồi 14 giờ ngày 1-10-2014 (tức ngày 9/9 âm lịch). Tuy nhiên, giấy triệu tập này đánh máy sai cụ thể, nếu là ngày 1-10-2014 dương lịch thì ngày âm lịch là ngày 8-9; còn ngày 2-10-2014 dương lịch mới là ngày 9-9 âm lịch, như vậy giấy triệu tập của Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã ghi sai ngày, nếu vậy tôi biết đi họp vào ngày nào”.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip và những hình ảnh từ facebook cá nhân của sư thầy Thích Thanh Cường với chia sẻ: "Mới có 5 ngày mà điện thoại iphone 6 đã về đến TP Hải Dương, tại cửa hàng số 5 đường Hoàng Văn Thụ. Được tận tay chạm và mang về 1-9 âm có lộc". Ngay sau đó, dân mạng lại xôn xao trước bức ảnh và đoạn cập nhật tin tức facebook mới cùng hình ảnh chiếc điện thoại Vertu sành điệu có giá trị trên 600 triệu đồng mà sư thầy Thích Thanh Cường đang cầm nghe.

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI